Ngày 25/7/2019, Huyện ủy Tuy Phước đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII. Dự hội nghị, có đồng chí Mai Văn Ngọc- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đình Thuận- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh; các văn bản về Quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng tới cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên. Thông qua tổ chức quán triệt và triển khai, nhận thức của đa số đảng viên được nâng lên, ý thức chấp hành nghị quyết, Điều lệ Đảng được thực hiện nghiêm túc; các nguyên tắc Đảng và sinh hoạt Đảng, việc tự phê bình và phê bình được tốt hơn, chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng cao. Đa số đảng viên thực hiện đầy đủ quyền và nhiệm vụ theo quy định Điều lệ Đảng; công tác phát triển đảng, công tác quy hoạch, tạo nguồn cán bộ đảm bảo tính kế thừa, tính liên tục; thường xuyên kiện toàn, củng cố tổ chức bộ máy, chú trọng công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng yếu kém. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng cán bộ đảng viên. Đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được các cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo, nhất là công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh được quan tâm, chú trọng đạt kết quả, góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, cơ sở.

Tại Hội nghị, các đại biểu trao đổi, thảo luận và đóng góp ý kiến tập trung vào các vấn đề về đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, học tập, cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng; giải pháp để tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; công tác dân vận của hệ thống chính trị cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; công tác quản lý đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và đội ngũ đảng viên cơ sở...

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Mai Văn Ngọc- Bí thư Huyện ủy đã điểm lại những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ qua; đồng thời, đồng chí đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng từ nay đến cuối nhiệm kỳ: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tư tưởng, lý luận của Đảng; tập trung xây dựng Đảng về đạo đức; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; quan tâm công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; quan tâm công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nhất là các trường hợp phục vụ cho công tác nhân sự Đại hội Đảng các cấp; thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát và công tác dân vận của hệ thống chính trị…, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị Đảng bộ huyện đã đề ra./.

Minh Độ- Văn phòng Huyện ủy  (Cập nhật ngày 26-07-2019)