Nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi ni lông đối với môi trường và sức khỏe của con người. Sáng ngày 25/6/2019, tại Nhà Văn hóa thôn Tư Cung, xã Phước Thắng, Hội LHPN xã Phước Thắng tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ không sử dụng túi ni lông”. Về dự, có bà Lê Thị Minh Tâm- Phó ban Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh, ông Trần Đình Trung- Phó Chi Cục trưởng Chi cục môi trường, đại biểu Hội LHPN huyện; Lãnh đạo Đồn Biên phòng Nhơn Lý cùng 60 thành viên trong tổ tuyên truyền của 2 Chi hội phụ nữ thôn Tư Cung và Thanh Quang.

Quang cảnh buổi ra mắt mô hình ”Phụ nữ không sử dụng túi ni lông”

Tại buổi ra mắt mô hình, các đại biểu đã được tuyên truyền về 7 tác hại rác thải nhựa đối với môi trường biển và cuộc sống của con người; mô hình ”Phụ nữ nói không với túi ni lông" xã Phước Thắng được thành lập gồm 52 thành viên với mục đích chia sẻ kinh nghiệm về cách phân loại, xử lý rác thải trong sinh hoạt gia đình và kinh nghiệm sử dụng các vật dụng để thay thế túi ni lông; từ đó, mỗi chị em sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực tham gia tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân thay đổi nhận thức và thói quen sử dụng túi ni lông, tiến tới hạn chế sử dụng túi ni lông trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Hội LHPN xã Phước Thắng đã tặng 52 giỏ nhựa thân thiện với môi trường để các thành viên sử dụng nhằm hạn chế việc dùng túi ni lông trong sinh hoạt hàng ngày; đây cũng là hoạt động thiết thực của Hội tham gia thực hiện Phong trào “Chống rác thải nhựa”do TW Hội phát động./.

Trần Thị Thơ- Đài TT. Phước Thắng  (Cập nhật ngày 29-07-2019)