Ngày 24/7/2019, tại Nhà Văn hóa thôn Háo Lễ, xã Phước Hưng. Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi miền Trung, Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn vật nuôi phối hợp với Hội Nông dân xã Phước Hưng tổ chức Hội thảo kết quả nghiên cứu xây dựng quy trình chăn nuôi gà Kiến thuộc nhiệm vụ Quỹ gen “Khai thác và phát triển nguồn gen gà Kiến và gà Lạc Thủy”. Dự hội thảo, có ông Dương Chí Tuấn- Giám đốc TTNC và PT chăn nuôi miền Trung, bà Nguyễn Thị Mười- Giám đốc Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn vật nuôi và hơn 70 bà con trong toàn xã.

Quang cảnh buổi hội thảo

Tại buổi hội thảo, bà con được nghe kết quả nghiên cứu xây dựng quy trình chăn nuôi gà Kiến như: Phương thức nuôi thích hợp gà Kiến thương phẩm và sinh sản, xác định thức ăn thích hợp trong giai đoạn hậu bị nuôi gà Kiến sinh sản; xác định mức năng lượng và protein thích hợp; nghiên cứu ứng dụng các biện pháp thú y phòng bệnh; quy trình chăn nuôi gà Kiến thương phẩm và sinh sản...

Qua buổi hội thảo này, đã giúp cho bà con nắm được một số kiến thức về quy trình chăn nuôi gà Kiến, qua đó áp dụng vào thực tế để đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn./.

Phương Kiều- Đài xã Phước Hưng  (Cập nhật ngày 29-07-2019)