Ngày 06/8/2019, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 năm 2019. Tham gia lớp bồi dưỡng, có 286 học viên là cán bộ, đảng viên thuộc các trường và Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2019

Trong thời gian từ ngày 06 đến ngày 09/8, các học viên sẽ được các giảng viên truyền đạt các chuyên đề về: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh, chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Luật An ninh quốc gia, biên giới quốc gia, Biển Việt Nam; biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; nội dung cơ bản của các Luật: Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Pháp lệnh dự bị động viên. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được giải đáp thắc mắc,viết kiểm tra thu hoạch.

Qua lớp bồi dưỡng kiến thức giáo dục quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 4 năm 2019, nhằm giúp học viên nắm vững những nội dung chủ yếu về đường lối quan điểm của Đảng, pháp luật Nhà nước về lĩnh vực QP&AN, sẵn sàng làm thất bại âm mưu chiến lược “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Từ đó, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ, mối liên hệ hiệp đồng của các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đối với nhiệm vụ quốc phòng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Tấn Hùng- Trung tâm VH - TT -TT huyện  (Cập nhật ngày 07-08-2019)