Sáng ngày 09/8/2019, tại Câu lạc bộ Võ thuật Chùa Long Phước (xã Phước Thuận). Ban Tổ chức Liên hoan tỉnh phối hợp với UBND huyện Tuy Phước tổ chức Chương trình biểu diễn, giao lưu trong Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII-Bình Định năm 2019. Tham gia Chương trình biểu diễn, giao lưu có trên 15 đoàn võ thuật trong và ngoài nước đến từ Sơn Long quyền thuật Pháp, Thụy Sỹ, Đức, Áo, Canada; Tinh võ đạo Nga; các tỉnh, thành phố Hà Nội, Quãng Bình, Đăklăk và các võ đường tiêu biểu của huyện: CLB Võ thuật Chùa Long Phước, Võ đường Phi Long Vịnh.

Ban Tổ chức Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền trao cờ và hoa cho các đoàn tham gia

Nhằm tôn vinh và phát huy giá trị văn hóa võ học truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Liên hoan là dịp để giới thiệu với bạn bè quốc tế về quê hương, con người Bình Định – có truyền thống tinh thần thượng võ lâu đời, gắn liền với văn hóa - lịch sử của “Miền đất võ”, một vùng đất địa linh nhân kiệt, quê hương của người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ; đâycũng làdịp để các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, trao đổi về công tác bảo tồn và phát triển võ cổ truyền Việt Nam nói chung và võ cổ truyền Bình Định nói riêng, nhằm bảo tồn và phát huy võ cổ truyền Việt Nam ngày một phát triển, hướng đến trình UNESCO công nhận võ cổ truyền Bình Định là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Trong Chương trình Liên hoan, Ban Tổ chức tỉnh đã bố trí các đoàn đến thăm và biểu diễn, giao lưu tại Câu lạc bộ Võ thuật Chùa Long Phước của huyện Tuy Phước - một mảnh đất giàu truyền thống thượng võ, nơi sản sinh ra nhiều môn phái võ thuật cổ truyền mà ngày nay đang tồn tại và phát triển ở địa phương. Cũng qua cuộc gặp gỡ, giao lưu lần này ở Bình Định nói chung và ở Tuy Phước nói riêng sẽ tô đậm thêm tinh thần thượng võ của dân tộc Việt Nam, xây dựng một tình cảm tốt đẹp giữa những người hoạt động Võ thuật Cổ truyền Việt Nam trong và ngoài nước./.

Nam Việt- Phòng VHTT huyện  (Cập nhật ngày 13-08-2019)