Ngày 29/8/2019, huyện Tuy Phước đã chính thức đưa chợ Gò Bồi mới, thuộc thôn Tùng Giản, xã Phước Hòa đi vào hoạt động.

Quang cảnh chợ Gò Bồi mới, thôn Tùng Giản, xã Phước Hòa

Với hơn 500 hộ tiểu thương đã di dời từ chợ Gò Bồi cũ sang chợ mới nhóm họp mua bán diễn ra trong trật tự, các gian hàng được sắp xếp ngăn nắp. Chị Huỳnh Thị Hoa, một tiểu thương, cho biết: Chợ mới được xây dựng rộng, các gian hàng được Ban quản lý chợ bố trí bài bản, tiểu thương chúng tôi rất yên tâm khi vào buôn bán ở chợ mới.

Ông Huỳnh Thanh Vương- Chủ tịch UBND xã Phước Hòa, cho biết: Để di dời chợ cũ sang chợ mới, địa phương phải mất 3 tháng vừa vận động, vừa thuyết phục, rồi hỗ trợ giảm 50% tiền thuê thuộc đối tượng 1 sang buôn bán ở chợ Gò Bồi mới; ngân sách xã cũng hỗ trợ một phần kinh phí đóng lô, sạp để các hộ tiểu thương đầu tư làm gian hàng trưng bày hàng hóa mua bán.

Được biết, công trình chợ Gò Bồi mới do UBND huyện Tuy Phước làm chủ đầu tư, có tổng vốn xây dựng 25,4 tỷ đồng; trong đó, ngân sách tỉnh hỗ trợ 50%, còn lại ngân sách huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác, thi công trên diện tích 7.755 m2, mới hoàn thành giai đoạn 1, gồm nhà lồng 3 khối (1 nhà trung tâm và 2 khối hai bên diện tích 1.540 m2), với 218 điểm kinh doanh, nhà vệ sinh, hệ thống cấp- thoát nước, bể nước ngầm, hệ thống PCCC, hệ thống điện, hệ thống báo cháy, trạm xử lý nước thải, nhà thu gom rác thải…và từ nay đến cuối năm 2019, chủ đầu tư thi công giai đoạn 2, xây dựng các ki ốt dịch vụ cho thuê trên diện tích 956 m2./.

Xuân Thức  (Cập nhật ngày 29-08-2019)