Sáng ngày 14/8/2019, Trung tâm y tế huyện phối hợp với Trạm y tế xã Phước An tổ chức buổi truyền thông trực tiếp và khám sàng lọc bệnh tim mạch, đái tháo đường đợt 1/2019 cho 82 người dân từ 40 tuổi trở lên ở trên địa bàn xã, có nguy cơ cao và chưa được mắc các bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường.

Khám sàng lọc bệnh tim mạch, đái tháo đường tại Trạm y tế xã Phước An

Tại đây, người dân đã được nghe truyền thông trực tiếp về các nội dung dự phòng, những yếu tố nguy cơ cao, các dấu hiệu và triệu chứng phát hiện sớm của bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường; lợi ích của việc khám bệnh định kỳ, phát hiện và điều trị sớm, chế độ ăn uống thích hợp ngăn ngừa phòng bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường. Bên cạnh đó, người dân đã được khám sàng lọc như: đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, đo đường huyết bằng test nhanh mao mạch, tư vấn cách phòng tránh, theo dõi điều trị bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, thay đổi hành vi, lối sống nhằm giảm các yếu tố nguy cơ, hạn chế tử vong do các tăng huyết áp, đái tháo đường.

Được biết, Trạm y tế xã đã tổ chức xong 4 buổi truyền thông và khám sàng lọc cho 210/270 người dân trong toàn xã và còn một đợt khám vào ngày 23/8 tới; đây là Chương trình “Cùng sống khỏe” do Quỹ vì sức khỏe tim mạch Việt Nam đợt 1 năm 2019 tổ chức./.

Vân Oanh- Đài TT. Xã Phước An  (Cập nhật ngày 29-08-2019)