Tối ngày 15/8/2019, tại Nhà Văn hóa xã Phước Hòa, Hội LHPN huyện tổ chức Hội thi “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” nhằm hưởng ứng Chủ đề công tác năm 2019 do Trung ương Hội, Tỉnh hội LHPN Việt Nam phát động. Tham gia Hội thi có 03 đội đến từ xã Phước Hòa, Phước Quang, Phước Thắng.

Một tiết mục tại hội thi

Các đội tham gia trải qua 2 phần thi gồm: Phần thi khởi động, chào hỏi và giới thiệu, thời gian thể hiện không quá 10 phút; phần thi tiểu phẩm, thể hiện năng khiếu tuyên truyền, thời gian thể hiện không quá 20 phút.

Đến với Hội thi, các đội chơi đã thể hiện các nội dung thông qua các câu chuyện thực tế trong trường học, cuộc sống gia đình; các quyền của trẻ em như: quyền được chăm sóc, nuôi dưỡng, học hành, vui chơi, quyền được tôn trọng và bảo vệ tính mạng, thân thể, nhân phẩm, danh dự; nâng cao cảnh giác, phòng ngừa các hành vi mua bán trẻ em; cách nhận biết và phản ứng khi bị người khác xâm hại tình dục...

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã Phước Quang, giải Nhì cho đội xã Phước Hòa và giải Ba cho đội xã Phước Thắng. Đây là dịp để các chị em, cộng đồng bồi dưỡng thêm kiến thức về Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Bảo vệ chăm sóc trẻ em, Luật Phòng chống mua bán người…Đồng thời, đây cũng là dịp để các đội thi được giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng tuyên truyền nhằm thay đổi hành vi của cả cộng đồng trong thực hiện của mỗi người đối với phụ nữ và trẻ em./.

Tấn Hùng- Trung tâm VH - TT -TT huyện  (Cập nhật ngày 29-08-2019)