Nhằm tổ chức các hoạt động tạo điều kiện để các gia đình có dịp gặp gỡ, giao lưu văn hóa, thể dục thể thao, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc. Chiều 16/8/2019, UBND xã Phước An tổ chức liên hoan “Gia đình văn hóa” lần thứ 1 năm 2019.

Quang cảnh buổi liên hoan

Ngày hội Gia đình văn hóa thể thao tiêu biểu năm nay thu hút sự tham gia của 06 gia đình đến từ các thôn trên địa bàn xã. Đây là những gia đình văn hóa tiêu biểu, con cái chăm ngoan, hiếu thảo tại địa phương. Các gia đình tham gia thi đấu ở 04 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi với hình thức tự giới thiệu các thành viên trong gia đình, thành tích nổi bật trong phong trào xây dựng văn hóa, giữ gìn hạnh phúc gia đình thông qua các hình thức như thơ,  ca, hò, vè, hát…; Phần thi kiến thức bao gồm những câu hỏi về xây dựng gia đình văn hóa, về phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới..; Phần thi năng khiếu thể hiện qua các hình thức hát, múa, hoạt cảnh, hùng biện…với các nội dung nêu cao các giá trị nhân văn, văn hóa của gia đình Việt Nam, về nuôi dạy con cháu, các tấm gương hiếu nghĩa, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh và kỷ năng ứng xử trong gia đình…; Phần giao lưu ẩm thực, mỗi gia đình trình bày 1 thực đơn gồm những món ăn cho 5 người ăn, thuyết minh đặc điểm, công dụng, cơ cấu dinh dưỡng…phù hợp với sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Kết quả, Ban Tổ chức trao 06 giải thưởng, trong đó giải A cho gia đình đến từ thôn An Hòa 1 và chọn gia đình chuẩn bị tham gia liên hoan cấp huyện sắp đến.

Thông qua hội thi nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao việc vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, từng bước nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vai trò, vị trí của gia đình, giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc./.

Tấn Hùng- Trung tâm VH -TT - TT huyện   (Cập nhật ngày 29-08-2019)