Chiều ngày 19/8/2019, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh phối hợp với Phòng Lao động - TB&XH huyện, UBND xã Phước Hưng tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà ở Đại đoàn kết cho gia đình bà Trương Thị Ngan ở Nho Lâm, xã Phước Hưng. Tham dự, có bà Lê Bình Thanh- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; ông Thái Minh Trí- Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; lãnh đạo đại diện các ban, ngành, hội đoàn thể của huyện và của xã Phước Hưng.

Quang cảnh lễ bàn giao nhà ở Đại đoàn kết cho gia đình bà Trương Thị Ngan ở Nho Lâm, xã Phước Hưng

Sau gần 02 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Căn nhà có diện tích 25m2, kết cấu nhà cấp 4, lợp tôn, tường xây gạch được tô trát, nền láng xi măng, trị giá trên 50 triệu đồng; trong đó, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình, người thân đóng góp nhiều ngày công để xây dựng hoàn thiện ngôi nhà.

Tại buổi Lễ bàn giao, bà Lê Bình Thanh- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cho biết đây là hoạt động thường xuyên của Khối trong những năm qua, cùng chung tay với các cấp chính quyền trong tỉnh giúp đỡ những hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững.

Dịp này, bà Phạm Thị Hồng Thu- Phó Chủ tịch UBND xã Phước Hưng, đại diện cho chính quyền địa phương đã tặng 3,2 triệu đồng cho gia đình bà Trương Thị Ngantừ việc huy động Quỹ “Ngày vì người nghèo” của xã./.

Văn Quí  (Cập nhật ngày 29-08-2019)