Ngày 04/9/2019, Huyện ủy Tuy Phước đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt nhằm ôn lại truyền thống 47 năm kết nghĩa giữa hai huyện Tuy Phước và Hoài Nhơn. Tham dự buổi Lễ, có đồng chí Lê Kim Toàn- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Tỉnh ủy, huyện Tuy Phước và huyện Hoài Nhơn.

Các đại biểu dâng hương tại Nhà lưu niệm Chi bộ Đề Pô Diêu trì

Năm 1972, Tỉnh ủy Bình Định có chủ trương kết nghĩa các huyện phía Nam và phía Bắc của tỉnh để tăng cường tính kết nối, cùng nhau xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; hai huyện Tuy Phước và Hoài Nhơn là những đơn vị được chỉ định kết nghĩa. Sự kiện này là một mốc son đánh dấu bước phát triển trong quan hệ giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai huyện Tuy Phước - Hoài Nhơn, góp phần phát động phong trào thi đua lao động, học tập công tác.

Theo Chương trình, Đoàn đại biểu 2 huyện dâng hương tại Nhà lưu niệm Chi bộ Đề Pô Diêu Trì, thăm tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường 47 năm gian khổ mà hào hùng, nghĩa tình giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tuy Phước - Hoài Nhơn; thông báo về tình hình phát triển kinh tế - chính trị, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, cùng tiếp tục khơi dậy truyền thống gắn bó tốt đẹp giữa 2 huyện; tăng cường xây đắp mối quan hệ, hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển bền vững.

Trên tinh thần bình đẳng, tự nguyện, cùng phát triển, lãnh đạo hai huyện đã ký kết biên bản ghi nhớ tiếp tục phát huy truyền thống kết nghĩa hai huyện;...

Lãnh đạo hai huyện ký kết biên bản ghi nhớ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn đã nhấn mạnh tầm quan trọng mối quan hệ kết nghĩa của hai địa phương, không những có ý nghĩa trong những ngày tháng gian khổ, khó khăn của cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước mà còn có giá trị cho đến ngày nay, trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương, của Bình Định nói riêng và cả nước nói chung. Phát huy những thành quả đã đạt được, cùng ký kết phấn đấu đưa huyện Tuy Phước trở thành huyện nông thôn mới trước hạn và huyện Hoài Nhơn vững bước trở thành thị xã và thành phố theo lộ trình của tỉnh đã phê duyệt. Đồng thời, đồng chí cũng không quên nhắc nhở thế hệ hiện tại luôn ghi nhớ công ơn của các thế hệ tiền bối, các bậc cha ông đi trước, tiếp tục phát triển quan hệ kết nghĩa giữa hai huyện Tuy Phước - Hoài Nhơn ngày thêm đoàn kết, nghĩa tình, cùng tiến bộ./.

Đình Huy- Văn phòng Huyện ủy  (Cập nhật ngày 06-09-2019)