Sáng ngày 06/9/2019 , Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Đến dự, có đồng chí Lê Tự Bình- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đ/c Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Năm học 2018 - 2019, với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, công tác công đoàn ngành giáo dục đã đạt được những kết quả rất đáng trân trọng. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên được thực hiện thường xuyên, liên tục; các nhà trường luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của ngành; phát huy được vai trò của công đoàn trong việc tham gia các hoạt động giảng dạy"; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trọng tâm là các phong trào thi đua “Lao động tiên tiến", "Lao động sáng tạo”; xây dựng người cán bộ công chức, viên chức"Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo". Trong năm, có 573 sáng kiến kinh nghiệm cấp trường, 329 sáng kiến cấp huyện và 7 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh; có 1269/1472 (tỷ lệ 86,2%) nữ CBVCLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", 436 nữ tiêu biểu  và 37 gia đình đạt danh hiệu: "Gia đình CBVCLĐ thành đạt" cấp cơ sở. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên; tích cực tham gia các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện...

Để công tác công đoàn năm học 2019-2020 hoàn thành tốt nhiệm vụ, LĐLĐ huyện Tuy Phước đã đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung chủ yếu chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các phong trào thi đua thi đua yêu nước, phấn đấu có 70% trở lên CBVCLĐ đat danh hiệu "Lao động tiên tiến", 8-10% CBVCLĐ đạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở".

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí  Nguyễn Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được trong công tác công đoàn năm học 2018-2019. Đồng chí cũng lưu ý và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo trong công tác công đoàn năm học 2019 – 2020, trước hết cần nêu cao vai trò của công đoàn trong việc giám sát, phản biện và tham gia quản lý trường học; tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo, và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động. Quan tâm, động viên, giúp đỡ những đoàn viên giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên hợp đồng để cùng với nhà trường giải quyết, khắc phục tình trạng đang thiếu giáo viên hiện nay. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quan tâm, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, người lao động học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác, đạo đức nhà giáo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; triển khai hiệu quả kế hoạch thực hiện Đề án "Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018-2025" theo Quyết định 1299/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Liên đoàn Lao động huyện tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; 13 tập thể và 46 cá nhân khác cũng đã được LĐLĐ huyện khen thưởng./.

Thanh Thủy  (Cập nhật ngày 10-09-2019)