Sáng ngày 09/9/2019, tại Nhà Văn hóa xã Phước Lộc, UBND huyện tổ chức khai mạc Liên hoan Gia đình văn hóa huyện Tuy Phước lần thứ I năm 2019 tại khu vực I. Tham dự, có đồng chí Võ Hoài Đức- Phó Trưởng phòng Phòng Nếp sống văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Võ Tuấn Khanh- Trưởng phòng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể trong huyện.

Liên hoan Gia đình văn hóa lần thứ I năm 2019 tại xã Phước Lộc

Liên hoan Gia đình văn hóa lần thứ I năm 2019 được tổ chức ở 02 khu vực: Khu vực 1 gồm các xã, thị trấn: Phước Thành, Phước An, thị trấn Diêu Trì, thị trấn Tuy Phước, Phước Hiệp, Phước Lộc và Khu vực II gồm các xã: Phước Nghĩa, Phước Thuận, Phước Sơn, Phước Hòa, Phước Thắng, Phước Quang, Phước Hưng (sẽ tổ chức vào ngày 10/9 tại Nhà văn hóa xã Phước Hòa). Tham gia Liên hoan các gia đình trải qua các phần thi: Giới thiệu về gia đình mình; thi trắc nghiệm kiến thức xã hội; giao lưu ẩm thực.

Với nội dung tìm hiểu các tiêu chí xây dựng Gia đình văn hóa; Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới. Đặc biệt là giới thiệu đặc điểm, truyền thống, những thành tích nổi bật của gia đình trong cuộc sống, học tập, lao động; việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước và những đóng góp của gia đình đối với địa phương và xã hội góp phần nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, tạo chuyển biến tích cực trong việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Thông qua liên hoan, UBND huyện đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước giúp quần chúng nhân dân nhận thức rõ hơn nữa tầm quan trọng trong việc xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, đặc biệt là xây dựng gia đình văn hóa trong Phong trào “TDĐKXDĐSVH”;…

Liên hoan gia đình văn hóa huyện được tổ chức trên tinh thần đoàn kết, đậm đà bản sắc văn hóa gia đình. Tạo sân chơi bổ ích, vui tươi là dịp để các gia đình có điều kiện được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng đời sống văn hóa, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Ban Tổ chức sẽ chọn 01 Gia đình văn hóa tiêu biểu tham gia Liên hoan Gia đình văn hóa tỉnh Bình Định lần thứ V - năm 2019, được tổ chức trong thời gian sắp tới./.

Nam Việt- Phòng VHTT huyện  (Cập nhật ngày 10-09-2019)