Nhằm trang bị kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên và người dân trên địa bàn thị trấn Diêu Trì. Ngày 15/9/2019, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Diêu Trì phối hợp với Honda Head Minh Đông và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt tỉnh tổ chức chương trình Ngày hội “Thanh niên với văn hoá giao thông” tại Chợ mới Diêu Trì. Tham gia Ngày hội có 100 đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn thị trấn Diêu Trì.

Các đoàn viên thanh niên tham gia thực hành lái xe qua ván

Tại Ngày hội, các đoàn viên thanh niên đã được nghe những nội dung chủ yếu về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông;…Đại diện Honda Head Minh Đông hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn bằng cách kiểm tra các bộ phận của xe như phanh, lốp, hệ thống báo hiệu và gương chiếu hậu, cách đội mũ bảo hiểm đúng cách….

Cũng tại Ngày hội, các đoàn viên thanh niên tham gia thực hành lái xe an toàn trên máy RT và lái xe tiết kiệm nhiên liệu qua ván. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng tổ chức thay nhớt xe miễn phí cho tất cả đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia Ngày hội.

Thông qua Ngày hội, giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên nắm được kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông như: Chọn trang phục phù hợp khi điều khiển xe gắn máy, phương pháp điều khiển xe qua giao lộ, phương pháp an toàn khi vào đường cua, quẹo; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa của đoàn viên thanh niên khi tham gia giao thông.…đảm bảo trật tự ATGT và hạn chế tai nạn./.

Ly Ly- Đài TT.Diêu Trì  (Cập nhật ngày 17-09-2019)