Để tăng cường công tác an ninh trật tự trên địa bàn và thực hiện Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng lực lượng công an xã vì nhân dân phục vụ. Ngày 25/9/2019, Công an xã Phước Quang tổ chức Diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2019. Về dự, có đồng chí Nguyễn Bá Toàn- Phó Trưởng Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã; các ban ngành, đoàn thể của xã và trên 40 đồng chí là cán bộ, nhân dân, công an viên 11 thôn.

Diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân”

Trong 9 tháng đầu năm, Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn xã được duy trì và giữ vững; công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm được đảm bảo. Công an xã đã xử phạt vi phạm hành chính 12 trường hợp với tổng số tiền nộp phạt 15,4 triệu đồng; đồng thời, đã xây dựng kế hoạch phòng, chống tội phạm ở lứa tuổi thanh thiếu niên và mở lớp tuyên truyền pháp luật cho các đối tượng thanh thiếu niên chậm tiến và người giáo dục thường xuyên trên địa bàn xã, theo dõi giáo dục 24 đối tượng. Công an xã đã phát động “Hộ gia đình, khu dân cư không có tội phạm”, có 100% hộ gia đình và 11 thôn đăng ký cam kết. Triển khai mô hình “Camera an ninh” đến nay đi vào hoạt động có hiệu quả; phối hợp với Hội Nông dân xây dựng mô hình “Tiếng mõ an ninh” ở thôn Lộc Ngãi. Ngoài ra, nhân dân cũng đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị để lực lượng công an nắm bắt, kịp thời điều tra, xử lý, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại Diễn đàn, Ban Công an xã đã ghi nhận các lượt ý kiến phát biểu, đóng góp của nhân dân về công tác quản lý hành chính về nhân hộ khẩu; tình hình an ninh trật tự, nhất là tệ nạn xã hội; phòng chống tội phạm;…để thực hiện trong thời gian tới./.

Tố Uyên- Đài xã Phước Quang  (Cập nhật ngày 27-09-2019)