Sáng ngày 25/9/2019, UBND xã Phước Sơn tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Chợ an toàn phòng cháy, chữa cháy”. Về tham dự lễ, có đồng chí Thượng tá Đinh Thị Lệ Dung- Phó Trưởng phòng PV05 Công an tỉnh Bình Định, Thượng tá Tạ Thanh Dung- Phó Trưởng phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cơ sở 2, Thượng tá Nguyễn Bá Toàn- Phó Trưởng Công an huyện; các ban ngành đoàn thể, công an viên 10 thôn, Ban Quản lý chợ Phước Sơn cùng nhân dân tiểu thương chợ Phước Sơn.

Quang cảnh Lễ ra mắt

Chợ Phước Sơn với hơn 500 hộ kinh doanh mua bán quy mô vừa và lớn, tập trung hàng hóa nhiều, một số mặt hàng dễ cháy,….nguy cơ xảy ra cháy nổ cao. Vì vậy, việc xây dựng mô hình “Chợ an toàn phòng cháy, chữa cháy” là việc hết sức cấp thiết.

Tại buổi Lễ ra mắt, các đại biểu đã nghe thông qua chương trình hoạt động “Chợ an toàn phòng cháy, chữa cháy”, quy định chi tiết về vai trò trách nhiệm của chợ, cơ cấu tổ chức hoạt động. Đại diện các hộ kinh doanh cũng đã ký cam kết thực hiện đúng các quy định phòng cháy, chữa cháy. Ngoài ra, bà con tiểu thương được nâng cao thêm một số kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy, tham gia diễn tập phòng cháy, chữa cháy nhằm giúp bà con chủ động xử lý tình huống khicó sự cố cháy nổ xảy ra, làm giảm đến mức thấp nhất các vụ cháy nổ, hạn chế thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra tại các chợ trên địa bàn xã./.

Mỹ Dung- Đài xã Phước Sơn  (Cập nhật ngày 27-09-2019)