Sáng ngày 26/9/2019, Phòng Lao động- TB&XH huyện phối hợp với Huyện đoàn, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển năng lực Người khuyết tật (DRD) và UBND xã Phước Sơn tổ chức Chương trình truyền thông “Một thế giới cho tất cả” cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Tham dự, có bà Nguyễn Thị Thế Vy- Trưởng phòng Phòng Bảo trợ xã hội, Sở Lao động - TB&XH, ông Nguyễn Văn Cử- Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển năng lực Người khuyết tật; đại diện các ban, ngành, Hội đoàn thể của huyện, xã Phước Sơn và gần 200 đoàn viên, thanh niên khuyết tật trên địa bàn.

Quang cảnh chương trình truyền thông tổ chức tại Nhà văn hóa xã Phước Sơn

Chương trình truyền thông “Một thế giới cho tất cả” với mục đích để đoàn viên, thanh niên giao lưu với đoàn viên, thanh niên khuyết tật nhằm giúp đoàn viên, thanh niên hiểu thêm về những khó khăn và thách thức khi tham gia học tập, sinh hoạt hằng ngày; qua chương trình, mong muốn các ban, ngành, hội đoàn thể và các địa phương cùng chung tay xây dựng một môi trường thân thiện, không rào cản dành cho tất cả mọi người, tạo điều kiện cho người khuyết tật nâng cao và phát huy năng lực của họ, hướng đến việc sẻ chia yêu thương, bảo vệ, chăm sóc và giúp đỡ người khuyết tật sống độc lập, hòa nhập cộng đồng.

Chương trình “Một thế giới cho tất cả”sẽ ngày càng lan tỏa sâu rộng trong xã hội, tạo một phong trào, một nếp sống nhân văn, hết lòng giúp đỡ người khuyết tật đúng với bản sắcvăn hóa dân tộc Việt Nam./.

Văn Quí- Phòng Lao động TB&XH  (Cập nhật ngày 27-09-2019)