Sáng ngày 27/9/2019, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) thị trấn Diêu Trì tổ chức buổi xét duyệt chính trị, chính sách trong công tác gọi công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020. Tham dự, có đồng chí Trung tá Phạm Thanh Hà- Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng cơ quan Quân sự huyện; đồng chí Huỳnh Nam- Bí thư Đảng ủy thị trấn, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS thị trấn Diêu Trì và các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS thị trấn.

Buổi xét duyệt chính trị, chính sách trong công tác gọi công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020

Theo kết quả của Hội đồng NVQS thị trấn, tổng nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS trên địa bàn thị trấn năm 2020 là 624 công dân. Qua rà soát, có 394 trường hợp công dân được miễn, hoãn và chưa gọi thực hiện NVQS vì lý do sức khỏe, học vấn và chính sách…; xét duyệt toàn thị trấn có 264 thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khỏe NVQS, trong đó có 146 trường hợp là sinh viên.

Trong thời gian tới, thị trấn Diêu Trì tiếp tục rà soát lại thông tin để số lượng thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khỏe thực hiện NVQS được ổn định; tiếp tục nâng cao và làm tốt công tác tuyên truyền về Luật NVQS, Hướng dẫn liên quan...; niêm yết danh sách tạm hoãn tại các khu phố sau khi được xét duyệt chính trị cấp huyện./.

Ly Ly- Đài TT.Diêu Trì  (Cập nhật ngày 30-09-2019)