Ngày 04/7/2012, Công ty Cổ phần Xây dựng 47 đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng xí nghiệp Chế tạo cơ khí và Đại tu xe máy tại Cụm công nghiệp Phước An, xã Phước An, huyện Tuy Phước.Đến dự buổi lễ, về phía lãnh đạo huyện Tuy Phước có ông Nguyễn Minh Trung, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Đình Huệ, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện. Về phía Chủ đầu tư (Công ty Cổ phần Xây dựng 47) có ông Nguyễn Lương Am, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc công ty cùng với đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, xí nghiệp trực thuộc công ty tham dự.

Ông Nguyễn Đình Huệ, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước phát biểu tại buổi lễ

Xí nghiệp Chế tạo cơ khí và Đại tu xe máy được xây dựng trên diện tích 25.839m2, gồm các hạng mục xây dựng chính như: Khu nhà điều hành; xưởng đại tu xe máy; xưởng cơ khí chế tạo; xưởng rèn, Gò, Hàn; kho vật tư phụ tùng; khu nhà công vụ cho công nhân viên và một số hạng mục liên quan với tổng vốn đầu tư gần 42 tỷ đồng. Thời gian dự kiến thực hiện dự án khoảng 12 tháng, thời gian chạy thử 03 tháng. Sau khi hoàn thành, Xí nghiệp thực hiện gia công chế tạo sản phẩm cơ khí và kết cấu thép phục vụ cho các công trình xây dựng đạt khoảng 1.200 tấn sản phẩm/năm; đại tu sửa chữa xe máy thi công khoảng 200 đầu xe/năm và sẽ tăng dần cho các năm tiếp theo; giải quyết việc làm cho khoảng 280 lao động có việc làm và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước. Dự kiến, 50% sản phẩm của Xí nghiệp sẽ cung cấp nội bộ cho các công trình của công ty thi công và 50% sản phẩm  được bán ra thị trường.

Thanh Nghiêm  (Cập nhật ngày 09-07-2012)