Thực hiện các quy định của Pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), đồng thời chủ động phòng ngừa, nâng cao ý thức, nhận thức của cán bộ, công nhân về công tác PCCC, nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của đơn vị. Chiều ngày 2/8/2012, Công ty TNHH Đồ gỗ Nghĩa Tín, nằm trong Cụm công nghiệp Phước An, phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH )– Công an tỉnh Bình Định đã tổ chức diễn tập phương án PCCC tại công ty. Tham gia chỉ đạo buổi diễn tập có lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh, lãnh đạo công ty và các bộ phận có liên quan.

Lực lượng chữa cháy dùng máy bơm lăng vòi, bình chữa cháy tiến hành dập lửa tại buổi diễn tập

Buổi diễn tập với tình huống giả định là cháy khu vực phun sơn trong phân xưởng sản xuất của Công ty TNHH Đồ gỗ Nghĩa Tín trong giờ làm việc. Do có chuẩn bị chu đáo, sự tập luyện thường xuyên nên buổi diễn tập đã đạt kết quả tốt. Sự phối hợp giữa các bộ phận diễn ra đúng kế hoạch theo phương án. Ban đầu là tiến hành sơ tán công nhân, hàng hoá ra khỏi khu vực bị cháy, đồng thời lực lượng chữa cháy của Công ty gồm 25 người dùng máy bơm lăng vòi, bình chữa cháy tiến hành dập lửa bằng các phương tiện chữa cháy tại chỗ trong khi chờ 3 xe cứu hoả và 30 lực lượng của công an phòng cháy, chữa cháy đến ứng cứu. 10 phút sau khi có cháy, lực lượng phòng, cháy chữa cháy thuộc Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường và đám cháy đã được dập tắt kịp thời. Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp.

Từ thành công này, Công ty TNHH Đồ gỗ Nghĩa Tín đề nghị Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh trong thời gian tới thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Công ty để tiếp tục hướng dẫn, cũng như thực hiện tốt các quy định khác về phòng, chống cháy nổ, phấn đấu Công ty TNHH Đồ gỗ Nghĩa Tín nói riêng và Cụm Công nghiệp Phước An ( Tuy Phước) nói chung là địa bàn an toàn về cháy nổ.

Thanh Nghiêm  (Cập nhật ngày 03-08-2012)