Ngày 10/7/2013 tại Hội trường UBND huyện, Hội đồng Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2013. Tham dự Hội nghị có ông Trần Đức Tiến – Phó Giám đốc Sở Công thương, các đại biểu lãnh đạo Trung tâm khuyến công tỉnh, ông Nguyễn Minh Trung – Bí thư Huyện ủy, ông Trần Hữu Lộc – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và UBND các xã, thị trấn cùng đại diện các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh tham gia sản phẩm bình chọn.

Đ/c Nguyễn Thị Dọng, Phó Trưởng phòng KT-KH thừa ủy quyền UBND huyện trao giải thưởng cho các cơ sở sản xuất đã được bình chọn

Năm 2013 là năm đầu tiên huyện Tuy Phước tổ chức triển khai bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB), gồm có: 16 sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn của 14 cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn. Mục tiêu của việc tổ chức bình chọn sản phẩm CNNTTB là nhằm khuyến khích, phát hiện và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn có chất lượng tốt, có giá trị sử dụng cao, đáp ứng yêu cầu thị hiếu của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu và là cơ hội tốt để các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn có cơ hội đánh giá lại sản phẩm của mình cũng như xây dựng hình ảnh và quảng bá thương hiệu, tìm kiếm thị trường tiêu thụ.

Hội đồng bình chọn đã tổ chức thực hiện công tác bình chọn sản phẩm CNNTTB cấp huyện năm 2013, với số lượng 14/16 sản phẩm đăng ký tham dự. Cấp giấy chứng nhận 14 sản phẩm đạt 70 điểm trở lên và 06 sản phẩm tiêu biểu đạt giải, gồm 03 giải Nhì (Đá lát nền của Công ty TNHH đá Granite Đông Á; Máy tuốt lúa cơ sở sản xuất Quang Toàn; Áo khoác mùa hè của Công ty TNHH may Hoàng Vinh) và 03 giải Ba (Tủ rượu vòm cong của Công ty TNHH đồ gỗ Viễn Thông; Nước tương Magic của Công ty TNHH Phước An; Chiếu cói hộ bà Mỹ Linh).

Ông Trần Hữu Lộc, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Trần Hữu Lộc đánh giá cao các sản phẩm dự thi của các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn huyện và biểu dương thành tích xuất sắc mà các phòng, ban, ngành chuyên môn của huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã tích cực chỉ đạo tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trên địa bàn huyện tham gia bình chọn sản phẩm tiêu biểu năm 2013. Đồng thời cũng đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện; quảng bá các sản phẩm tiêu biểu đã đạt giải; xây dựng kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại cho những năm tiếp theo; có kế hoạch quy hoạch phát triển công nghiệp nông thôn, tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất hoạt động, nhằm giải quyết nguồn lao động tại chỗ,...

Diệp Toàn- Minh Khoa  (Cập nhật ngày 11-07-2013)