Thực hiện Chương trình khuyến công Quốc gia năm 2013, ngày 12/7/2013, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bình Định phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh và Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tuy Phước đã tổ chức khai giảng 3 lớp đào tạo nghề may công nghiệp cho 300 học viên là lao động chưa qua đào tạo ở 3 xã Phước Thuận, Phước Hòa và Phước Hưng (huyện Tuy Phước).

Lễ khai giảng tại Công ty Cổ phần may mặc Xuân Phương Nam

Trong đó, 1 lớp với 100 học viên được mở tại Công ty Cổ phần may mặc Xuân Phương Nam (xã Phước Thuận); 1 lớp với 100 học viên được mở tại Công ty TNHH May xuất khẩu Thành Hiệp (xã Phước Hòa) và 1 lớp với 100 học viên được mở tại Công ty TNHH Gia Triều (xã Phước Hưng). Kinh phí đào tạo từ nguồn vốn Chương trình khuyến công Quốc gia năm 2013.

Trong thời gian 3 tháng, học viênsẽ được các giảng viên hướng dẫn các kỹ năng nghề may công nghiệp và các kiến thức cơ bản về an toàn lao động, an toàn điện, vệ sinh lao động, luật lao động, quy trình công nghệ may công nghiệp…

Sau khi hoàn thành khóa học,các học viên  sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề và được ưu tiên tuyển dụng làm việc tại các Công ty nêu trên.

Tấn Hùng  (Cập nhật ngày 15-07-2013)