Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Xã Phước Lộc tập huấn kỹ thuật nuôi thâm canh bò thịt chất lượng cao
Ngày 23/6, UBND xã Phước Lộc phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện tổ chức buổi tập huấn kỹ thuật chăn nuôi thâm canh bò thịt chất lượng cao cho 60 hộ nông dân trong xã.

Nghề nuôi chim yến ở Tuy Phước
Cách đây gần 5 năm, chị Nguyễn Thị Lo (36 tuổi, ở đội 21, thôn Vinh Quang 2, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước) đã mạnh dạn đầu tư khoảng 110 triệu đồng xây dựng nhà nuôi chim yến. Nhà yến của chị được xây phía trên ngôi nhà cấp 4 hiện gia đình đang ở, rộng 90 m2, trong đó 20 m2 dùng làm phòng lượn (còn gọi là chuồng cu), 70 m2 còn lại là khu vực dành cho chim làm tổ.

Tuy Phước: Tập huấn Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho bò
Ngày 04/5/2017, tại Nhà Văn hóa thôn Huỳnh Mai, xã Phước Nghĩa, cán bộ Thú y xã Phước Nghĩa đã phối hợp với Ban quản lý dự án “Cứu trợ và hỗ trợ sinh kế sau lũ lụt tại Bình Định” tổ chức tập huấn Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho bò cho 13 hộ gia đình ở thôn Huỳnh Mai được hưởng lợi theo dự án này.

Hội thảo mô hình thâm canh lúa cải tiến SRI tại xã Phước Hưng
Sáng ngày 20/04/2017, tại thôn Háo Lễ, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả mô hình thâm canh lúa cải tiến SRI vụ Đông Xuân 2016 – 2017. Tham dự Hội thảo có ông Lê Văn Sang - PGĐ Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Định, ông Bùi Duy Hậu – đại diện chi nhánh Công ty CP giống cây trồng Thái Bình và Công ty giống cây trồng Miền Trung – Tây Nguyên, ông Lê Anh Duy – PCT UBND xã, ông Trần Tăng Long – GĐ HTXNN Phước Hưng và đại diện 60 hộ nông dân thôn háo Lễ xã Phước Hưng.

Nông dân Phước Hưng phòng trừ rầy nâu cho lúa Đông xuân
Vụ đông xuân năm nay xã Phước Hưng đã gieo sạ 650 ha lúa, chủ yếu là các loại giống lúa lai. Nhờ thực hiện tốt lịch thời vụ và đầu tư thâm canh nên lúa Đông Xuân đang phát triển tốt, bước vào giai đoạn trổ bông. Tuy nhiên do thời tiết thất thường mưa nắng đan xen nên đã xuất hiện một số loại sâu bệnh chủ yếu là rầy nâu, đạo ôn. Qua kiểm tra của ngành chức năng, đa số các diện tích lúa đều nhiễm rầy nâu, nơi mật độ cao đã lên 300 - 600 con/m2. UBND xã đã chỉ đạo các cán bộ Khuyến nông, HTX NN Phước Hưng phối hợp với 7/7 thôn tổ chức phun thuốc trừ rầy cho lúa.