Tuy Phước: Cơ cấu giống lúa trong vụ Đông Xuân 2017-2018
Ông Phan Văn Khiêm-Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho biết, vụ Đông Xuân 2017-2018 này huyện Tuy Phước sẽ cơ cấu các loại giống gồm: Ở chân ruộng sản xuất 2 vụ/năm, giống chủ lực là ĐV 108, Khang dân đột biến, TBR 1, ĐB 6, Q5; giống bổ sung là VTNA 2, Thiên ưu 8, DT45, BC15, TBR45, TBR36, BC15, MT10. Chân ruộng sản xuất 2 vụ/năm thuộc vùng sản xuất 3 vụ thiếu nước ở Phước Thành, Phước An, giống chủ lực là ĐV108, Khang dân đột biến, TBR36, PC6, KD28; giống bổ sung VTNA 2, Thiên Ưu 8, TBR1. Các giống lúa lai được sử dụng là TH3-3, TH3-5, Nhị ưu 838, Nhị ưu 838 KBL.

Tuy Phước: Tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2017, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2017-2018
Ngày 15/11/2017, UBND huyện Tuy Phước tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2017, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2017-2018. Tham dự có đồng chí Đào Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; đồng chí Mai Văn Ngọc – Tỉnh Ủy viên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Kỳ Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban, ngành, UBND các xã, thị trấn và các HTX trên địa bàn huyện.

Tuy Phước với công tác bảo vệ và phát triển rừng bền vững
Huyện Tuy Phước có hơn 1.795 ha diện tích đất lâm nghiệp ở 10 xã- thị trấn. Trong đó, có hơn 204 ha diện tích rừng phòng hộ và gần 1.591 ha diện tích rừng sản xuất, với độ che phủ đạt 11,5% và tập trung chủ yếu ở 2 xã Phước Thành và Phước An.

Khai giảng lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò” tại xã Phước Hưng.
Sáng ngày 20/09/2017, tại nhà văn hóa thôn Biểu Chánh xã Phước Hưng, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Định phối hợp với Hội Nông dân xã Phước Hưng tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò”cho 35 hội viên nông dân.

Tuy Phước: Hội thảo kỹ thuật trồng hoa cúc ở xã Phước Hưng
Ngày 01/9/2017, Hội Nông dân xã Phước Hưng phối hợp với Công ty hóa nông Hợp Trí tổ chức Hội thảo kỹ thuật trồng hoa cúc cho 60 bà con nông dân trên địa bàn thôn Biểu Chánh, xã Phước Hưng. Về tham dự Hội thảo có ông Trương Đình Phong – Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện, ông Lê Anh Duy - Phó Chủ tịch UBND xã Phước Hưng.