Tuy Phước phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2018.
Trong năm 2017, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như cuối năm 2016 xảy ra liên tiếp 5 đợt mưa lũ lớn, gây ngập úng và thiệt hại lớn về sản xuất trồng trọt, chăn nuôi và hạ tầng giao thông, thủy lợi, diện tích sa bồi, thủy phá lớn; các đợt mưa từ giữa tháng 1 đến đầu tháng 2/2017 đã gây lũ ói, ngập úng trên 1.000 ha lúa Đông Xuân vừa mới gieo sạ, nhiều diện tích nông dân phải sạ lại nhiều lần, một số diện tích phải bỏ trống không sản xuất được. Vụ Hè Thu đợt mưa từ ngày 25/8 đến 07/9 kèm theo gió mạnh làm cho lúa đang giai đoạn chắc xanh-chín vàng bị đổ ngã thu hoạch khó khăn năng suất giảm. Giá của nhiều loại nông sản, nhất là lúa không tăng; giá sản phẩm chăn nuôi giảm thấp, tiêu thụ không ổn định; trong khi đó giá vật tư và các yếu tố đầu vào phục vụ sản xuất tăng cao, làm ảnh hưởng kết quả sản xuất.

Tuy Phước: Cơ cấu giống lúa trong vụ Đông Xuân 2017-2018
Ông Phan Văn Khiêm-Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho biết, vụ Đông Xuân 2017-2018 này huyện Tuy Phước sẽ cơ cấu các loại giống gồm: Ở chân ruộng sản xuất 2 vụ/năm, giống chủ lực là ĐV 108, Khang dân đột biến, TBR 1, ĐB 6, Q5; giống bổ sung là VTNA 2, Thiên ưu 8, DT45, BC15, TBR45, TBR36, BC15, MT10. Chân ruộng sản xuất 2 vụ/năm thuộc vùng sản xuất 3 vụ thiếu nước ở Phước Thành, Phước An, giống chủ lực là ĐV108, Khang dân đột biến, TBR36, PC6, KD28; giống bổ sung VTNA 2, Thiên Ưu 8, TBR1. Các giống lúa lai được sử dụng là TH3-3, TH3-5, Nhị ưu 838, Nhị ưu 838 KBL.

Tuy Phước: Tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2017, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2017-2018
Ngày 15/11/2017, UBND huyện Tuy Phước tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2017, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2017-2018. Tham dự có đồng chí Đào Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; đồng chí Mai Văn Ngọc – Tỉnh Ủy viên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Kỳ Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban, ngành, UBND các xã, thị trấn và các HTX trên địa bàn huyện.

Tuy Phước với công tác bảo vệ và phát triển rừng bền vững
Huyện Tuy Phước có hơn 1.795 ha diện tích đất lâm nghiệp ở 10 xã- thị trấn. Trong đó, có hơn 204 ha diện tích rừng phòng hộ và gần 1.591 ha diện tích rừng sản xuất, với độ che phủ đạt 11,5% và tập trung chủ yếu ở 2 xã Phước Thành và Phước An.

Khai giảng lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò” tại xã Phước Hưng.
Sáng ngày 20/09/2017, tại nhà văn hóa thôn Biểu Chánh xã Phước Hưng, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Định phối hợp với Hội Nông dân xã Phước Hưng tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò”cho 35 hội viên nông dân.