Lãnh đạo Chi cục kiểm lâm kiểm tra công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng tại Hạt kiểm lâm liên huyện Tuy Phước - Tp Quy Nhơn.
Ngày 18/04/2018, Đoàn công tác của Chi cục kiểm lâm tỉnh do đồng chí Lê Đức Sáu- Phó Chi cục Trưởng làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác bảo vệ rừng (BVR), phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) tại Hạt kiểm lâm liên huyện Tuy Phước – Tp Quy Nhơn.

Phước Quang: Hội thảo mô hình cánh đồng mẫu lớn thâm canh lúa cải tiến SRI vụ Đông Xuân 2017-2018.
Chiều ngày 17/04/2018, tại xã Phước Quang, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Định tổ chức hội thảo: Mô hình cánh đồng mẫu lớn thâm canh lúa cải tiến SRI vụ Đông Xuân 2017-2018, thuộc dự án "Nâng cao vai trò phụ nữ trong phát triển kinh tế và nông nghiệp" do chính phủ Hà Lan tài trợ. Về dự có ông Lê Văn Sang- Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh; lãnh đạoTrạm Khuyến nông huyện cùng với trên 200 hộ tham dự.

Hạt kiểm lâm liên huyện Tuy Phước- Tp Quy Nhơn triển khai các hoạt động Phòng cháy – chữa cháy rừng năm 2018
Hạt kiểm lâm liên huyện Tuy Phước- Tp Quy Nhơn vừa triển khai kế họach bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng trên địa bàn trong mùa khô năm 2018.

Tuy Phước: Chủ động chuẩn bị vào vụ nuôi trồng thủy sản 2018.
Sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất, các hộ nuôi thủy sản trong huyện Tuy Phước bắt đầu tập trung tu sửa, nâng cấp, cải tạo ao đầm, lấy nước và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho vụ sản xuất mới 2018.

Tuy Phước: Các mô hình khuyến nông mang lại hiệu quả
Năm 2017, Trạm Khuyến nông (KN) Tuy Phước triển khai 4 mô hình khuyến nông. Mô hình cánh đồng mẫu lớn vụ Đông- Xuân (quy mô 1287 ha, 7186 hộ) và Hè-Thu (1.105,5 ha; 6.124 hộ) ở các xã thị trấn mang lại hiệu quả khá, riêng vụ Đông- Xuân đạt năng suất cao trên 76tạ/ha, cao hơn năng suất bình quân toàn huyện 4tạ/ha, tỷ suất lợi nhuận đạt trên 40%, những đơn vị liên kết sản xuất giống đạt lợi nhuận gấp 1,25 lần so ruộng ngoài mô hình.