Tuy Phước: HTX NN 1 Phước Sơn làm tốt dịch vụ liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa giống
Trong những năm qua HTX NN 1 Phước Sơn (huyện Tuy Phước) làm tốt dịch vụ liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa giống, vừa giải quyết việc làm, vừa mang lại nguồn thu nhập ổn định cho hộ thành viên và đem lại lợi nhuận khá cho HTX.

Trạm khuyến nông huyện Tuy Phước tập huấn cho nông dân xã Phước Quang.
Nhằm thực hiện đồng bộ các quy trình kỹ thuật, tạo thuận lợi trong việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất, chuyển biến về năng suất, chất lượng, giá trị hàng hóa góp phần tăng thu nhập cho người nông dân trong mô hình "Cánh đồng mẫu lớn" vụ đông xuân 2017-2018 sắp đến. Ngày 24/11, Trạm Khuyến Nông huyện Tuy Phước đã tổ chức buổi tập huấn về “Mô hình cánh đồng mẫu lớn, liên kết chuỗi và xây dựng cánh đồng lớn” cho gần 100 hộ nông dân trong mô hình "Cánh đồng mẫu lớn" của thôn Định Thiện Đông, xã Phước Quang.

Thêm cơ hội vươn xa cho đặc sản nem chả Chợ Huyện
Chiếc nem chua, miếng chả Chợ Huyện thơm giòn, có tuổi đời hàng trăm năm đã trở thành đặc sản nổi tiếng từ lâu, vừa được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (tại Quyết định số 62126/QĐ- SHTT, ngày 08/9/2017. Đây là cơ hội lớn để đặc sản này tiếp tục vươn xa.

Làng hoa Bình Lâm chăm hoa sau bão, lũ
Làng hoa Bình Lâm, thuộc xã Phước Hòa (huyện Tuy Phước) được UBND tỉnh công nhận làng nghề trồng hoa vào năm 2013, làng hiện có 5 xóm, với 612 hộ, thì có hơn 300 hộ nông dân chuyên làm nghề trồng hoa kiểng với mức thu nhập hàng năm khá ổn định, có hộ thu lãi 300 triệu đồng/năm. Dựa vào nghề trồng hoa nhiều hộ đã thoát được nghèo, vươn lên khá giàu.

Kết quả thực hiện mô hình cánh đồng lớn của HTX NN Phước Hưng.
Ngày 06/10, Sở NN&PTNN tỉnh phối hợp với UBND huyện Tuy Phước tổ chức Hội nghị đánh giá tổng kết mô hình cánh đồng lớn sản xuất lúa tại xã Phước Hưng; tham dự có đồng chí Đào Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở NN&PTNN tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Tố Trân - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh; đồng chí Trần Kỳ Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban liên quan của huyện Tuy Phước, lãnh đạo UBND xã Phước Hưng, HTXNN Phước Hưng.