Tuy Phước: Xuân về trên những ruộng hoa !
Mặc dù gặp nhiều bất lợi về thời tiết, đặc biệt là những đợt lũ liên tiếp trong 2 tháng cuối năm 2017, nhưng nhờ đúc kết kinh nghiệm từ nhiều năm và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nên các vườn hoa của bà con nông dân ở 2 xã Phước Hòa và Phước Hiệp của huyện Tuy Phước vẫn ít bị thiệt hại và hứa hẹn cho một vụ hoa Tết nhiều phấn khởi.

Cụm thi đua các huyện, đồng bằng, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Định tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017
Hòa trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới 2018, sáng ngày 29/01/2017, tại Trung tâm hành chính thành phố Quy Nhơn, Cụm thi đua các huyện đồng bằng – thị xã – thành phố, gồm Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn, thị xã An Nhơn, thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017 và ký kết giao ước thi đua năm 2018.Tham dự Hội nghị, đại diện lãnh đạo huyện Tuy Phước, có đồng chí Trần Hữu Tường- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Hợp tác xã NN Phước Thắng triển khai sản xuất 2 cánh đồng mẫu lớn trên diện tích 95 ha
Ông Nguyễn Đức Thắng - Giám đốc HTXNN Phước Thắng cho biết: Vụ Đông Xuân 2017-2018, HTX liên kết với 3 đơn vị Công ty CP Giống cây trồng Thái Bình (đơn vị cho mượn giống và thu mua sản phẩm), Công ty CP Vật tư nông nghiệp Bình Định, Công ty Hóa nông Hợp Trí triển khai sản xuất 2 cánh đồng mẫu lớn trên diện tích 95 ha, trong đó có 1 cánh đồng liên kết với doanh nghiệp sản xuất, bao tiêu lúa giống theo chuỗi diện tích 35 ha; cánh đồng mẫu lớn còn lại chuyển giao quy trình kỹ thuật canh tác.

Tuy Phước: Phát triển khoa học và công nghệ thành động lực phát triển sản xuất.
Tháng 7/2017, Huyện ủy Tuy Phước ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy Bình Định về “ Phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Bình Định giai đoạn 2016- 2020” nhằm phát triển khoa học công nghệ trên địa bàn huyện.

Tuy Phước: HTX NN 1 Phước Sơn làm tốt dịch vụ liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa giống
Trong những năm qua HTX NN 1 Phước Sơn (huyện Tuy Phước) làm tốt dịch vụ liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa giống, vừa giải quyết việc làm, vừa mang lại nguồn thu nhập ổn định cho hộ thành viên và đem lại lợi nhuận khá cho HTX.