Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Tuy Phước: Tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh- Di tích lịch sử mộ Lê Đại Cang.
Ngày 28/9/2013, tại thôn Luật Chánh, xã Phước Hiệp, UBND huyện Tuy Phước đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh- Di tích lịch sử mộ Lê Đại Cang. Tham dự buổi lễ có đồng chí Mai Thanh Thắng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh; đồng chí Mai Văn Ngọc- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Tích Hiếu- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Phước Hiệp cùng gia đình tộc họ Lê và đông đảo nhân dân.

Nhà lưu niệm Xuân Diệu - một điểm hẹn văn hóa
Nhà lưu niệm Xuân Diệu được xây dựng trên nền nhà bà ngoại nhà thơ, ở thôn Tùng Giản, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước - trung tâm của vạn Gò Bồi xưa có quy mô khiêm tốn theo kiến trúc Pháp với mái ngói và cửa vòm. Phía sân bên phải còn đó cây khế cổ thụ có từ thời bà ngoại ông còn sống. Phía bên trái, cây sứ trắng được trồng bởi nhà thơ Huy Cận - người bạn thân thiết suốt đời của Xuân Diệu - vẫn đang tỏa hương thơm dịu.

Khánh thành Nhà lưu niệm Chi bộ Đề Pô Diêu Trì
Nhân kỷ niệm 67 năm Cách mạng tháng 8 (19.8.1945 – 19.8.2012) và Quốc khánh (2.9.1945 – 2.9.1912), ngày 31.3.2012 tại thôn Vân Hội 2, thị trấn Diêu Trì, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN huyện Tuy Phước đã tổ chức trọng thể Lễ khánh thành Nhà Lưu niệm Chi bộ cộng sản đầu tiên của huyện Tuy Phước – Chi bộ Đề Pô Diêu Trì.

Tháp Bánh ít
Tháp Bánh Ít thuộc xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước nằm cạnh đường từ thành phố Quy Nhơn đi QL1A, cách chỗ đường giao nhau khoảng 500m về phía đông. Tháp có niên đại vào khoảng cuối thể kỷ XI đầu thế kỷ XII đã được Bộ Văn hóa và Thông tin xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia ngày24/4/1982.

Mộ Đào Tấn
Đào Tấn (Đào Đăng Tiến, Đào Tiến), tự Chỉ Thúc, hiệu Mộng Mai, Mai Tăng, sinh năm Ất Tỵ (năm 1845). Ông quê làng Vinh Thạnh, phủ Tuy Phước, nay thuộc thôn Vinh Thạnh, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định