Tuy Phước hưởng ứng vinh danh nghệ thuật Bài Chòi là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao tại công văn số 553/SVHTT-QLVH ngày 18/04/2018 về việc tuyên truyền lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ Việt Nam – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Tối ngày 28- 29 /04/2018, tại Trung tâm VHTT-TT huyện Tuy Phước đã tổ chức hô, hát Bài Chòi nhằm tôn vinh loại hình nghệ thuật này.

Xã Phước Sơn đưa các câu lạc bộ Cờ tướng, Bóng bàn và Âm nhạc tại địa phương đi vào hoạt động.
Chiều ngày 26/4/2018, UBND xã Phước Sơn (huyện Tuy Phước) đã tổ chức lễ ra mắt và đưa các câu lạc bộ Cờ tướng, Bóng bàn và Âm nhạc tại địa phương đi vào hoạt động.

Phong trào Toàn dân đoàn kết XDĐSVH ở Tuy Phước: Tiếp tục đưa văn hóa thấm sâu vào đời sống xã hội.
Năm 2017, nhờ tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân và sự phối hợp có trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể mà Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Tuy Phước tiếp tục có kết quả đáng khích lệ, góp phần đưa văn hóa ngày càng thấm sâu vào đời sống xã hội.

Tuy Phước: Thư viện huyện tổ chức trưng bày giới thiệu sách chuyên đề “Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/04/2108”
Thực hiện Quyết định số 1029/QĐ-UBND ngày 30/3/2018 của UBND tỉnh Bình Định về việc ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Sáng 19/04/2018, tại Trung tâm VHTT-TT huyện Tuy Phước, Thư viện huyện tổ chức trưng bày giới thiệu sách chuyên đề “Sách đẹp, sách hay” phục vụ bạn đọc nhân Ngày sách Việt Nam 21/4/2018. Đây là một trong những hoạt động thường niên nhằm duy trì và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng dân cư.

Tuy Phước: Xã Phước Sơn điểm sáng phát triển phong trào TDTT quần chúng.
Nằm về phía Đông Bắc của trung tâm huyện, xã Phước Sơn có tổng diện tích tự nhiên 2.584 ha, với 6.420 hộ, hơn 27.000 nhân khẩu. Cùng với sự tăng trưởng toàn diện về kinh tế - xã hội, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của địa phương cũng không ngừng phát triển lớn mạnh; đặc biệt phong trào TDTT quần chúng phát triển sôi nổi và rộng khắp được các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.