Người dân vùng rốn lũ Phước Nghĩa oằn mình quét dọn khi lũ vừa rút
Chiều ngày 5/12, xóm Huỳnh Tây, thôn Huỳnh Mai, xã Phước Nghĩa vẫn bị nước lũ bao quanh, đường bê tông trong xóm vẫn chưa nhìn thấy, chỉ còn hàng cột điện cao và rơm rạ, cành cây gẫy trôi dạt bám đầy các bờ rào.

Tuy Phước: Lũ lụt tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều khu dân cư bị cô lập
Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được tăng cường và gió Đông trên cao, nên từ ngày 01 đến ngày 03/12 trên địa bàn huyện Tuy Phước có mưa to đến rất to, kết hợp nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã tiếp tục gây lũ lụt trên địa bàn huyện.

Tuy Phước: Tổ chức chương trình ngoại khóa về "Phòng ngừa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai"
Sáng ngày 02/12/2017, tại Trường Tiểu học số 1 Phước Quang, Ban Quản lý dự án Quản lý thiên tai (WB5) tỉnh Bình Định đã tổ chức chương trình ngoại khóa về "Phòng ngừa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai" cho các em học sinh của trường. Về dự có đại đại diện Ban quản lý dự án WB5 tỉnh Bình Định; ông Nguyễn Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Phước Quang cùng với tập thể giáo viên và các em học sinh của khối lớp 3, khối lớp 4 và khối lớp 5 của Trường.

Tuy Phước: Ổn định trường lớp ở vùng rốn lũ
Nằm ở hạ lưu sông Kôn vùng “rốn lũ” 2 xã Phước Hòa, Phước Thắng đến ngày 27/11/2017 nước lũ vẫn còn ngập các trục đường giao thông, đường đến trường của học sinh, một số phụ huynh phải đưa đón các em học sinh THCS đến trường, còn học sinh Tiểu học và Mẫu giáo ở các địa phương trên hiện vẫn còn nghỉ học.

Diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại chợ Diêu Trì.
Tại buổi diễn tập, đưa ra tình huống giả định vào lúc 15 giờ 00 phút, ngày 23/11/2017 Lô A60 của bà Nguyễn Thị A tại khu vực A2 thuộc tầng 2 của Chợ Diêu Trì do sự cố chập điện gây cháy. Khu vực A2 thuộc tầng 2 của Chợ Diêu Trì được phân chia thành 185 lô, sạp hàng chủ yếu buôn bán, kinh doanh các mặt hàng dễ cháy như: quần áo may sẵn, giày dép, mỹ phẩm, đồ gia dụng... Chất cháy chủ yếu là nhựa, cao su tổng hợp, bông vải sợi…; đây là những chất cháy có khả năng cháy lan nhanh và sản sinh ra nhiều khói, khí độc.