Dự án “Cứu trợ và hỗ trợ sinh kế sau lũ lụt tại tỉnh Bình Định” cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân huyện Tuy Phước
Trong 2 ngày 23,24/01/2018, Hội chữ thập đỏ và Ban quản lý Dự án tỉnh “Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 năm 2017 tại Bình Định” đã phối hợp cùng UBND xã Phước Thuận (huyện Tuy Phước) tổ chức cấp phát 969 suất tiền hỗ trợ để mua lương thực và nhu yếu phẩm cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi cơn bão này tại 5 thôn trên địa bàn xã Phước Thuận. Trong đó, tùy theo số lượng nhân khẩu, mỗi hộ được nhận số tiền từ 500 ngàn đến 1,5 triệu đồng.

Hội đồng hương Bình Định tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào vùng lũ Tuy Phước
Ngày 06/01/2018, tại Phòng khám đa khoa khu vực Phước Hòa, Hội đồng hương và CLB thầy thuốc Bình Định tại Tp Hồ Chí Minh đã về thăm, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao tặng 300 suất quà cho các đối tượng là người già, người dân bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ liên tiếp trong 2 tháng cuối năm 2017 vừa qua ở 2 xã Phước Hoà và Phước Thắng của huyện Tuy Phước. Tổng giá trị của hoạt động trên là 90 triệu đồng.

Tuy Phước: Lũ muộn gây ngập 1.800 ha lúa Đông Xuân
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 16, kết hợp không khí lạnh tăng cường từ ngày 25/12 cho đến nay trên địa bàn huyện Tuy Phước có mưa vừa đến mưa to. Đến 9 giờ sáng ngày 27/12/2017, nước từ nguồn đổ về các con sông dâng cao đã gây ngập úng nhiều nơi trên địa bàn huyện Tuy Phước.

Tuy Phước: Bộ đội giúp dân nạo vét sa bồi thủy phá đồng ruộng
Để giúp bà con có diện tích và kịp gieo sạ vụ Đông Xuân năm 2017- 2018, sau khi có lệnh của Quân khu 5, cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn Pháo Phòng không 573 và Lữ đoàn Pháo binh 572, Quân khu 5 đã hành quân về các xã Phước Nghĩa, Phước Hòa và xã Phước Lộc của huyện Tuy Phước, cùng với lực lượng dân quân địa phương khẩn trương giúp nhân dân nạo vét cát sa bồi trên các cánh đồng để bà con nhân có diện tích gieo sạ.

Lãnh đạo huyện Tuy Phước thăm, tặng quà các cơ sở Công giáo nhân dịp Giáng sinh 2017
Nhân dịp lễ Giáng sinh (Noel) năm 2017, ngày 21 và 22/12, Đoàn Đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ do đồng chí Nguyễn Đình Huệ - Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các giáo xứ và cơ sở thờ tự Công giáo tiêu biểu trên địa bàn huyện.