Tuy Phước: Lãnh đạo huyện thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân bị đuối nước

Thứ ba - 30/04/2024 15:49 125 0
Sáng ngày 19/4/2024, đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Ban Điều hành bảo vệ trẻ em huyện đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em Lữ Minh Triết (15 tuổi, ở xóm Nam, khu phố Trung Tín 1, thị trấn Tuy Phước), là nạn nhân bị đuối nước vào chiều ngày 18/4 vừa qua. Cùng đi, có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - HUV, Trưởng phòng Phòng Lao động - TB&XH huyện và các đồng chí lãnh đạo UBND thị trấn Tuy Phước.
Đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi, chia sẻ và động viên người thân gia đình nạn nhân
Tại gia đình nạn nhân, đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời thăm hỏi, động viên đến gia đình em Lữ Minh Triết. Chia sẻ cùng gia đình, đồng chí cho rằng đây là sự việc không may và lãnh đạo huyện rất chia sẻ với mất mát lớn của gia đình. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thị trấn Tuy Phước cần quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để gia đình nạn nhân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Dịp này, huyện Tuy Phước đã hỗ trợ cho gia đình em Triết, số tiền 01 triệu đồng, trích từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em của huyện. Đồng thời, UBND thị trấn Tuy Phước cũng đã trao số tiền hỗ trợ 01 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng vào khoảng 15 giờ ngày 18/4/2024, em Lữ Minh Triết cùng 03 em nhỏ rủ nhau đến khu vực vũng xoáy dưới chân cầu 15, thuộc địa bàn giáp ranh giữa xã Phước Nghĩa và thị trấn Tuy Phước để chơi và bắt ốc. Không may trong lúc lội ra rửa tay, em Triết bị trượt chân xuống chỗ nước sâu. Mặc dù được những người đi câu cá gần đó phát hiện lao đến ứng cứu nhưng sau đó nạn nhân đã tử vong.

Được biết trong thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống tai nạn thương tích ở trẻ em, nhất là phòng, chống tai nạn đuối nước. Tuy nhiên, tình trạng trẻ em tử vong do tai nạn thương tích vẫn còn xảy ra.

Mong rằng, trong thời gian tới, các cấp, các ngành, nhà trường, gia đình và toàn xã hội trên địa bàn huyện cần tăng cường quan tâm hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em để không còn xảy ra trường hợp trẻ em bị tử vong do tai nạn thương tích, đặc biệt là trẻ em bị tai nạn đuối nước./.

Tác giả bài viết: Văn Quí - Phòng LĐ-TB&XH huyện