Tuy Phước: Tiến hành Công bố Quyết định xác minh tài sản, thu nhập năm 2024

Thứ ba - 05/03/2024 15:35 183 0
Trong 02 ngày 22, 23/02/2024, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã tiến hành công bố Quyết định xác minh tài sản, thu nhập và phổ biến kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập đối với người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm năm 2024.
Quang cảnh buổi làm việc
Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã bốc thăm chọn 17 cá nhân, ở 09 đơn vị (gồm Đảng ủy thị trấn Tuy Phước; các Chi bộ: Ban Tuyên giáo – Trung tâm chính trị, Hội LHPN huyện, Văn phòng HĐND & UBND huyện, Phòng Lao động – Thương binh & xã hội huyện, Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện, Phòng Văn hóa và  Thông tin huyện, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, Trung tâm GDTX-GDNN huyện) để tiến hành kiểm tra, xác minh tài sản, thu nhập.

Tổ xác minh đã thông qua toàn văn Quyết định xác minh, phổ biến nhiệm vụ, quyền hạn của Tổ trưởng, thành viên Tổ xác minh, quyền và nghĩa vụ của người được xác minh tài sản, thu nhập và kế hoạch xác minh trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Long Hưng – HUV, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Huyện ủy nhấn mạnh việc xác minh tài sản, thu nhập đối với người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm thuộc thẩm quyền của Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập đã được Huyện ủy quan tâm chỉ đạo hằng năm. Xác minh tính trung thực, chính xác, đầy đủ, rõ ràng đối với các bản kê khai tài sản, thu nhập. Thông qua xác minh kịp thời phát hiện những ưu điểm để phát huy; chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót và làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm nhằm xử lý nghiêm vi phạm, khuyết điểm (nếu có). Tham mưu các giải pháp, biện pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong việc kê khai tài sản, thu nhập. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, địa phương đối với công tác kê khai, công khai, kiểm soát tài sản, thu nhập, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực. Đồng chí đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị được xác minh chỉ đạo các cá nhân đã được bốc thăm ngẫu nhiên kịp thời báo cáo, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan cho Tổ xác minh để phục vụ cho việc xác minh tài sản, thu nhập.

Theo Quyết định, phạm vi xác minh là từ Bản kê khai tài sản, thu nhập lần đầu đến thời điểm xác minh. Thời hạn xác minh trong vòng 45 ngày, kể từ ngày công bố Quyết định xác minh (không kể ngày nghỉ theo quy định),…/.

Tác giả bài viết: Thu Diệu - UBKT Huyện ủy