UBND huyện Tuy Phước

Tổ chức bàn giao máy xét nghiệm cho Trung tâm Y tế huyện Tuy Phước

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Tuy Phước tại Công văn số 25/UBND-VX ngày 10/01/2023 về việc tiếp nhận máy móc phục vụ công tác khám chữa bệnh; ngày 18/04/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy Phước đã tiếp nhận 3 máy xét nghiệm do Công ty Cổ phần y tế Quang Minh (thành phố Hà Nội) trao tặng; đồng thời, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức bàn giao hệ thống các máy cho Trung tâm Y tế huyện để phục vụ trong việc xét nghiệm máu, cấp cứu và điều trị bệnh nhân.
Quang cảnh buổi trao tặng
Theo đó, các trang thiết bị y tế được bàn giao đều được đảm bảo theo đúng quy định, gồm:  02 máy xét nghiệm huyết học 3 thành phần do Đức sản xuất và 01 máy xét nghiệm sinh hóa tự động do Ấn Độ sản xuất. Tổng giá trị của hệ thống 3 máy này hơn 1,3 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Bá Lương – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Phước bày tỏ sự cảm ơn đối với nhà tài trợ. Đồng thời, cam kết sẽ sử dụng có hiệu quả các thiết bị được trao tặng để nâng cao năng lực khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân./.

Tác giả bài viết: Xuân Hiền - Hội Chữ thập đỏ huyện