UBND huyện Tuy Phước

Tuy Phước: Đồng loạt hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022; sự chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn Bình Định về tiến hành khảo sát cơ sở dự liệu xây dựng ứng dụng phòng, chống thiên tai năm 2022. Từ ngày 06-10/10/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn tiến hành đồng loạt ra quân các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia như: Đi tới từng hộ dân trên địa bàn để khảo sát thông tin phòng, chống thiên tai (thông tin khảo sát như: hiện trạng nhà ở; số nhân khẩu tại mỗi hộ; các phương tiện xuồng, sõng tại gia đình; lịch sử sạt lở, ngập lụt;…); phối hợp cài đặt và hướng dẫn sử dụng dịch vụ Viettel Money.
ĐVTN tham gia hỗ trợ khảo sát xây dựng cơ sở dữ liệu phòng, chống thiên tai trên địa bàn huyện
Kết quả, sau 4 ngày triển khai tích cực, đồng bộ các cấp bộ Đoàn đã khảo sát hơn 53.000 hộ dân trên toàn huyện, thu hút hơn 500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ.

Thông qua hoạt động góp phần thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, tiên phong của ĐVTN trên mỗi công tác thể hiện tinh thần “Đâu cần thanh niên có – Đâu khó có thanh niên”.  Ngoài ra, hoạt động nhằm tuyên truyền đến người dân lợi ích của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tế đời sống và góp phần xây dựng chính quyền số./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bảy - Huyện đoàn