UBND huyện Tuy Phước

Tuy Phước: Tổ chức ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023, thiết thực hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4). Chiều ngày 20/4/2023, tại Trường THPT Nguyễn Diêu, BTV Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức Chương trình Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023, với chủ đề “Sách - Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”.
Tuy Phước: Tổ chức ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023
Trong khuôn khổ chương trình diễn ra các hoạt động như: Phát động phong trào đọc sách cho học sinh bằng “Giờ đọc sách” hàng tuần; thuyết trình của giáo viên về văn hóa đọc và kỹ năng đọc có hiệu quả; chấm điểm tủ sách lớp học ở 36 chi đoàn; thi xếp sách nghệ thuật; thi vẽ tranh cổ động phong trào đọc sách và vận động tự nguyện quyên góp sách theo chương trình mới khối lớp 10. Kết quả, BTC đã trao 09 giải thưởng cho 02 phần thi xếp sách nghệ thuật và vẽ tranh cổ động; vận động quyên góp hơn 50 tập sách theo chương trình mới khối lớp 10.

Hoạt động góp phần tuyên truyền giáo dục cho các em học sinh và các tầng lớp Nhân dân về văn hoá đọc, lợi ích của việc đọc sách như: Nâng cao khả năng tư duy, tìm hiểu kiến thức mới tránh xa các thiết bị điện tử, các trò chơi không lành mạnh trên mạng xã hội. Đồng thời, tạo sân chơi cho các em được trải nghiệm và học hỏi các kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, hội hoạ,… Do đó, “Văn hóa đọc là nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững”./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bảy - Huyện đoàn