UBND huyện Tuy Phước

Thường trực HĐND huyện giám việc chỉ đạo tổ chức thực hiện bảo vệ môi trường đối với UBND xã Phước Sơn

Sáng ngày 27/10/2022, Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện do đồng chí Cao Hoàng Mộng Tiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã giám sát việc chỉ đạo tổ chức thực hiện bảo vệ môi trường đối với UBND xã Phước Sơn.
Quang cảnh buổi giám sát
Qua giám sát, từ ngày 01/01/2021 đến 30/9/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQVN xã Phước Sơn đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Bảo vệ môi trường bằng nhiều hình thức phong phú như: Thông qua các hội nghị chuyên đề, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh từ xã đến các thôn, treo băng rôn, pano áp phích trên các trục đường chính,… nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, hội viên và Nhân dân tham gia phong trào thu gom, xử lý rác thải, giữ gìn và bảo vệ môi trường gắn với phát triển kinh tế - xã hội. Tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; phát động, duy trì và nhân rộng mô hình đảm bảo vệ sinh môi trường. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác vệ sinh môi trường, xã đã đầu tư lắp đặt 270 bể chứa vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng. Hiện nay, xã Phước Sơn phối hợp Ban Quản lý Nước sạch và VSMT huyện tổ chức thu gom, vận chuyển xử lý rác thải với tần suất 02 lần/ tuần cho 5261 hộ /6418 hộ đạt tỷ lệ 81,97%.
Đ/c Cao Hoàng Mộng Tiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận tại buổi giám sát
Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Cao Hoàng Mộng Tiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận kết quả mà địa phương đạt được trong việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường; đồng thời, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí yêu cầu địa phương tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu để bổ sung hoàn thiện báo cáo gửi về Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện trước ngày 08/11/2022. Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã cần đẩy mạnh công tác truyền thông, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo vệ môi trường, góp phần xử lý tốt hơn nguồn rác thải sinh hoạt phát sinh; phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong việc bảo vệ môi trường để hoàn thành tiêu chí về môi trường chưa đạt để hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao./.

Tác giả bài viết: Thanh Sương - VP. HĐND&UBND huyện