UBND huyện Tuy Phước

Đoàn công tác của Sở VH&TT dự làm việc về công tác trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử trên địa bàn huyện

Chiều ngày 11/11/2022, tại Phòng họp A - UBND huyện, Đoàn công tác của Sở VH&TT do đ/c Tạ Xuân Chánh – Giám đốc Sở VH&TT làm Trưởng đoàn dự làm việc tại huyện về công tác trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử trên địa bàn. Làm việc với Đoàn, có đồng chí Huỳnh Nam – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện có liên quan.
Quang cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Phòng VH&TT huyện đã thông qua báo cáo tình hình triển khai thực hiện công tác quản lý Nhà nước đối với các di tích lịch sử trên địa bàn huyện, những tồn tại, hạn chế, khó khăn, các kiến nghị, đề xuất của huyện với đoàn. Các thành viên tham dự họp đã trao đổi để làm rõ thêm các nội dung như: Việc giữ gìn và phát huy các di tích, di sản văn hóa; vấn đề phát triển các điểm du lịch tại các điểm di tích trên địa bàn nhằm thu hút khách du lịch; công tác tuyên truyền, quảng cáo tại các tuyến đường chính trên địa bàn huyện; các vấn đề về chính sách hỗ trợ cho các địa phương; tình hình bố trí kinh phí để triển khai thực hiện các Đề án, Chương trình phát triển du lịch, thể thao của huyện;…
 Đồng chí Tạ Xuân Chánh – Giám đốc Sở VH&TT phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tạ Xuân Chánh - Giám đốc Sở VH&TT, Trưởng đoàn công tác đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của huyện trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ Quản lý nhà nước đối với các di tích lịch sử trên địa bàn. Đồng thời đề nghị huyện cần tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ như: Đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ quản lý Nhà nước về các di tích lịch sử, các Chương trình, Đề án phát triển văn hóa, thể thao của huyện theo ý kiến chỉ đạo của tỉnh; phối hợp tổ chức khảo sát, xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch Chương trình Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện; tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích Lê Đại Cang, mộ Đào Tấn, mộ Phó tướng Lê Tuyên, mộ Nguyễn Diêu, Đình Ngọc Thạnh,….. Tăng cường công tác tuyên truyền, đổi mới nội dung, hình thức quảng cáo, đặt biệt tập trung trên các tuyến đường chính của huyện; giữ gìn giá trị và phát huy các di tích, di sản có khả năng khai thác du lịch. Phối hợp xây dựng Kế hoạch về bảo vệ và phát huy giá trị các Lễ hội, di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia của huyện. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác quản lý Nhà nước đối với các địa phương trên địa bàn huyện;…./.

Tác giả bài viết: Đăng Khoa