UBND huyện Tuy Phước

Tuy Phước: Tổ chức Hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 27/02/2023, UBND huyện Tuy Phước tổ chức Hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ năm 2020 đến năm 2022. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Hồ Thị Kim Thu - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, hội đoàn thể của huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn và đại diện BGĐ các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện có đóng góp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.
Quang cảnh Hội nghị
Theo đó, số ca mắc Covid-19 đầu tiên được ghi nhận trên địa bàn huyện là tại xã Phước Thành vào ngày 28/07/2021 và tính đến ngày 21/02/2023 được ghi nhận là 15.547 ca; trong đó, có 15.513 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và có 34 ca tử vong. Về cơ bản dịch bệnh Covid-19 tại huyện đang được kiểm soát, khống chế không để bùng phát lây lan trên diện rộng.

Trong suốt quá trình triển khai phòng chống dịch, Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành kịp thời, đầy đủ các văn bản để chỉ đạo, triển khai công tác phòng chống dịch. Khi xuất hiện các tình huống cao điểm nguy cơ dịch bệnh lan rộng, huyện đã thành lập Tổ công tác chốt tại Ga Diêu Trì và 09 chốt kiểm tra y tế đối với các địa phương thực hiện Chỉ thị 16 và các khu vực phong tỏa. Bên cạnh đó, trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh không đủ đảm bảo việc cách ly nên huyện Tuy Phước đã ra Quyết định thành lập 06 khu cách ly tập trung của huyện. Tổng số trường hợp đã thực hiện cách ly tập trung là 755 người và 35.198 người cách ly tại nhà.

Về tiêm chủng, huyện đã thực hiện cho 3 nhóm tuổi. Trong đó, từ 18 tuổi trở lên, 12 đến 17 tuổi và 5 đến 11 tuổi; cụ thể: Đối với 18 tuổi trở lên, tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 99,2%, mũi 2 đạt 97%, mũi nhắc 1 đạt 78,8%, mũi nhắc 2 đạt 100%; Đối với 12 – 17 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 1 và mũi 2 đều đạt 100%, mũi nhắc lại đạt 77,9%; Đối với 5- 11 tuổi thì tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 97% và mũi 2 đạt 83,8%.
Đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
Tổng nguồn kinh phí để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2020 - 2022 trên địa bàn huyện là hơn 107,2 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách TW hỗ trợ là hơn 18 tỷ đồng, còn lại là ngân sách của tỉnh và huyện  hỗ trợ cũng như vận động, huy động xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tập thể và cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng thời, nhấn mạnh hiện nay tình hình dịch Covid-19 vẫn còn hiện hữu và diễn biến phức tạp, đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương và Nhân dân trong toàn huyện tiếp tục nêu cao cảnh giác, đoàn kết phòng, chống dịch theo kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 của huyện; tiếp tục công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch và giữ vững những thành quả trong công tác, phòng chống dịch ở thời gian qua cũng như sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh ở thời gian đến.
Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Nhân dịp này, UBND huyện Tuy Phước đã trao tặng Giấy khen cho 56 tập thể và 75 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Tác giả bài viết: Xuân Vinh - Trung tâm VH- TT - TT huyện