UBND huyện Tuy Phước

Tuy Phước: Tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2022

Chiều ngày 19/04/2023, UBND huyện Tuy Phước tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thuởng năm 2022 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023. Tham dự, có đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng TĐKT huyện chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Nhận thấy rõ vai trò và ý nghĩa quan trọng của công tác Thi đua-Khen thưởng, UBND huyện luôn xác định công tác Thi đua-Khen thưởng là động lực, đòn bẩy để khích lệ, động viên tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn huyện quyết tâm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời tích cực, kịp thời cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh phù hợp với tình hình thực tế của huyện để ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, với quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ công tác đã đề ra trong năm 2022; 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị thuộc huyện được quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, chú trọng gắn phong trào thi đua yêu nước với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Trọng tâm là các phong trào thi đua phát triển kinh tế-xã hội, phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”...;

Thực hiện phong trào thi đua hoàn thành vượt mức các mục tiêu năm 2022, huyện đã đạt và vượt các chỉ tiêu, tiêu biểu như: Giá trị sản xuất theo các ngành (theo giá so sánh năm 2010) tăng 8,93% (KH 8,9%). Trong đó, nông, lâm và thủy sản tăng 3,4% (KH 3,5%); công nghiệp-xây dựng tăng 10,75% (KH 10,7%), riêng công nghiệp tăng 10,65%: dịch vụ tăng 10,18%. Thu ngân sách trên địa bàn 878,858 triệu đồng, đạt 175,6% KH tỉnh, đạt 135,1 KH huyện. Đẩy mạnh thực hiện nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công gắn với ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan quản lý nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử; duy trì và hoạt động hiệu quả các mô hình tự quản về an ninh trật tự, thực hiện tốt công tác bám, nắm địa bàn liên quan đến an ninh chính trị, an ninh tôn giáo; tổ chức tuyên truyền thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; công tác an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định.
Đồng chí Huỳnh Nam – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
Tại Hội nghị, một số tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua đã  phát biểu, chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả đạt được trong các phong trào thi đua năm 2022.

Với những nỗ lực và kết quả trên, năm 2022 Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 01 cá nhân; Bộ Giáo dục-Đào tạo tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 06 cá nhân; UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 05 tập thể, Bằng khen cho 11 tập thể và 48 cá nhân, tặng Danh hiệu TTLĐXS cho 39 tập thể, tặng Bằng khen đột xuất cho 02 cá nhân; UBND huyện tặng Danh hiệu LĐTT cho 2.165 cá nhân và 77 tập thể, danh hiệu CSTĐCS cho 243 cá nhân, tặng Giấy khen cho 65 tập thể và 472 cá nhân, tặng Giấy khen Chuyên đề, theo đợt cho 186 tập thể và 637 cá nhân, tặng Giấy khen đột xuất cho 03 tập thể và 13 cá nhân.
Lãnh đạo huyện trao tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân đạt kết quả tốt
Tại Hội nghị tổng kết, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2023 với Chủ tịch UBND huyện./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng -Trung tâm VH-TT-TT huyện