UBND huyện Tuy Phước

Tuy Phước: Tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Sáng 01/03/2023, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBND huyện Tuy Phước tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023). Tham dự, có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Dư - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí Chính trị viên, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn, đơn vị Tự vệ và Trung đội dân quân cơ động của huyện.
Quang cảnh buổi Lễ
Tại buổi lễ, đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã quán triệt Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Thời gian huấn luyện bắt đầu từ ngày 01/3/2023 đến hết ngày 15/12/2023.
Đồng chí Hùynh Nam - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hùynh Nam - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Ban CHQS huyện, Ban CHQS và Đảng ủy các xã, thị trấn phải xây dựng nội dung chương tình, giáo án đầy đủ ngắn gọn dễ hiểu, công cụ, phương tiện kiến thức đề truyền đạt cho các đối tượng học tập và huấn luyện. Đối với Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó và lực lượng dân quân phải tham gia đầy đủ về mặt quân số, thời gian tập trung nghiên cứu tài liệu nội dung và kiến thức để đưa vào chương trình. Chấp hành tốt nội quy, quy chế yêu cầu trong công tác huấn luyện. Đồng chí cũng nhấn mạnh, nhiệm vụ huấn luyện, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023 đặt ra ngày càng cao; vì vậy, các đơn vị tổ chức thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc, chặt chẽ, hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện và công tác quân sự - quốc phòng năm 2023.
Thực hiện ký giao ước thi đua năm 2023

Tại buổi Lễ, Chính trị viên Ban CHQS huyện phát động phong trào thi đua huấn luyện năm 2023 với chủ đề: Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sáng tạo, an toàn, quyết thắng. Thời gian thi đua từ ngày 01/3/2023 đến ngày 31/12/2023. Hưởng ứng lời phát động phong trào thi đua, đại diện Ban Tham mưu, Ban Chính trị, Ban Hậu cần-Kỹ thuật thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn; Ban Chỉ huy đơn vị tự vệ của huyện lên ký giao ước thi đua năm 2023.

Sau Lễ ra quân huấn luyện, các đồng chí lãnh đạo cùng các đại biểu đi tham quan mô hình học cụ huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng - Trung tâm VH-TT-TT huyện