UBND huyện Tuy Phước

Tuy Phước: Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa XII (2022-2024) hệ không tập trung

Sáng ngày 06/9/2022, tại Hội trường Huyện ủy Tuy Phước, Trường Chính trị tỉnh Bình Định phối hợp với Huyện ủy Tuy Phước tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa XII (2022-2024) hệ không tập trung, tại huyện Tuy Phước cho 80 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự Lễ khai giảng, có đồng chí Phan Thanh Nhất - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng của nhà trường; đại diện lãnh đạo: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện, có đồng chí: Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tường Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; Ban chỉ đạo lớp Trung cấp lý luận chính trị huyện và toàn thể học viên tham gia khóa học.
Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa XII (2022-2024)
Mục tiêu của khóa học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và cần thiết về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kỹ năng lãnh đạo, quản lý; nghiệp vụ công tác đảng, chính quyền, đoàn thể và một số nội dung về khoa học hành chính; biết vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý vào thực tiễn công tác; góp phần củng cố niềm tin của học viên vào chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới do Đảng lãnh đạo, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, nâng cao tính Đảng trong mỗi đảng viên.
Quang cảnh Lễ khai giảng
Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập lý luận chính trị và khẳng định đây là cơ hội tốt để các học viên có điều kiện học tập, tiếp thu, không ngừng rèn luyện, bổ sung những kiến thức về lý luận chính trị và kỹ năng nghiệp vụ công tác nhằm giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn đặt ra tại địa phương, đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí khẳng định: các đồng chí tham gia lớp học là những cán bộ, đảng viên tiêu biểu tại các tổ chức cơ sở Đảng; do vậy, mỗi học viên cần có thái độ đúng đắn trong học tập; chấp hành tốt quy chế lớp học, tránh tình trạng đi muộn, về sớm hoặc chấp hành nội quy, quy chế lớp học không nghiêm. Tập thể lớp phải xây dựng được sự đoàn kết thống nhất, giúp đỡ nhau trong học tập và rèn luyện, đề ra phương pháp học tập. Ban cán sự lớp, phụ trách các Tổ phát huy tốt vai trò đầu tàu, gương mẫu trên mọi lĩnh vực là cầu nối giữa học viên với nhà trường. Đồng chí mong rằng các đồng chí giảng viên, trong điều kiện giảng dạy tại huyện còn khó khăn về việc đi lại, ăn, ở, trình độ học viên không đồng đều, rất mong các đồng chí cố gắng khắc phục khó khăn phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ, giúp học viên tiếp thu bài một cách tốt nhất. Đồng thời, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Huyện ủy và Trường Chính trị tỉnh làm tốt công tác quản lý lớp học, phấn đấu xây dựng lớp học đoàn kết, có kỷ luật, guơng mẫu trong rèn luyện và học tập; thông tin kịp thời với Huyện ủy, cấp ủy Đảng nơi học viên đang công tác tình hình của học viên, tạo mọi điều kiện tốt nhất để giảng viên và học viên hoàn thành tốt khóa học.

Sau Lễ khai giảng, các học viên bước vào kỳ học đầu tiên./.

Tác giả bài viết: Thanh Nhã - Văn phòng Huyện ủy