Tham gia lớp học, có 35 học viên chủ yếu là lao động nữ tại địa phương. Khóa đào tạo sẽ trang bị cho các học viên kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quy trình chế biến, trình bày các món ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho gia đình, khách hàng.
Khóa học có thời gian 03 tháng, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, có thể tự chế biến món ăn thông thường đến nâng cao, tự tìm việc làm phát triển kinh tế gia đình nâng cao chất lượng cuộc sống.
Năm 2020, theo Kế hoạch của UBND huyện, trên địa bàn huyện dự kiến sẽ mở 21 lớp dạy nghề cho 712 lao động nông thôn với tổng kinh phí thực hiện gần 1,3 tỷ đồng, trong đó Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện sẽ mở 06 lớp với 210 học viên, trong đó có khoảng 33 học viên thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, con đối tượng chính sách có công. Đến nay, Trung tâm đã tổ chức khai giảng 05/06 lớp, còn 01 lớp đang trong quá trình tuyển sinh và chuẩn bị tổ chức khai giảng./.
Tác giả bài viết: Văn Quí- Phòng Lao động TB&XH
Ý kiến bạn đọc