Qua 3 tháng đào tạo, các học viên đã được các giáo viên của Trung tâm trang bị kiến thức và kỷ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến các món ăn, xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, sử dụng thành thạo thiết bị dụng cụ và nguyên liệu phục vụ cho nghề chế biến món ăn; những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quy trình chế biến đến cách trình bày các món ăn, trang trí các món ăn, kỷ năng tổ chức đón tiếp khách, thao tác phục vụ khách ăn uống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống khác. Ngoài giờ học lý thuyết các học viên còn được thực hành về kỹ thuật chế biến món ăn. Kết thúc khóa học, có 100% học viên đều đạt yêu cầu và cấp chứng chỉ nghề, trong đó có 80% đạt khá giỏi. Nhân dịp này, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn tỉnh đã khen thưởng cho 2 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập.
Sau khóa học, giúp các học viên được nâng cao tay nghề để chế biến bữa ăn trong gia đình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đủ chất dinh dưỡng và có thể tìm việc làm tại các nhà hàng, bếp ăn tập thể, cơ sở ăn uống, góp phần tăng thu nhập phát triển kinh tế hộ gia đình./.
Tác giả bài viết: Mỹ Dung- Đài xã Phước Sơn
Ý kiến bạn đọc