Tuy Phước: Kiểm tra tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện

Thứ hai - 26/09/2022 07:25 557 0
Chiều ngày 15/9/2022, đồng chí Huỳnh Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra các công trình giao thông, thủy lợi trên địa bàn huyện. Cùng đi có các đồng chí Lãnh đạo các phòng, ban liên quan và các địa phương có các công trình xây dựng trên địa bàn.
Lãnh đạo huyện kiểm tra tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện
Theo đó, lãnh đạo huyện đã kiểm tra tiến độ thi công các công trình: Cầu Sông Tranh xã Phước Hiệp; đê sông cây Me (đoạn hạ lưu tràn 3 xã); đê sông cây Me (đoạn thượng lưu cầu Đội Thông); đường vào Tháp Bình Lâm; Trường Mầm non Phước Hòa; Nhà máy nước Phước Quang; đê sông Gò Chàm (đoạn thượng, hạ lưu cầu Phú Đa).

Sau khi nghe lãnh đạo các địa phương, chủ các đơn vị đảm nhận thi công báo cáo tình hình tiến độ, đồng chí Huỳnh Nam - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị thi công đã vượt qua khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như đảm bảo chất lượng cho các công trình. Đồng thời, nhấn mạnh: Đê sông cây Me (đoạn hạ lưu tràn 3 xã); đê sông cây Me (đoạn thượng lưu cầu Đội Thông); đường vào Tháp Bình Lâm...là những công trình có ý nghĩa rất lớn đến sự phát triển KT-XH của huyện; do đó, các nhà thầu phải tập trung tối đa nhân lực, máy móc, thiết bị, vật tư để thi công sớm hoàn thành các gói thầu. Hiện nay đang chuẩn bị vào mùa mưa bão, nhằm hạn chế những thiệt hại do thiên tai gây ra, đồng chí đã đề nghị Ban QLDA ĐTXD&PTQĐ huyện, các cơ quan chuyên môn tăng cường giám sát, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng, để các công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão năm nay, đặc biệt là các công trình đảm bảo dân sinh, hệ thống thoát lũ, bên cạnh đó, các đơn vị cần phải có phương án bảo vệ nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng tránh bị hư hỏng, ẩm ướt khi có mưa lớn, bão lũ xảy ra./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng - Trung tâm VH-TT-TT huyện