Tham gia lớp huấn luyện có 25 học viên và trong thời gian 6 tuần, các học viên được huấn luyện theo phương thức cầm tay chỉ việc về lý thuyết, với các nội dung như: Khái niệm về rau an toàn; các nguyên tắc trong việc sản xuất rau an toàn; cơ sở khoa học của các nguyên tắc trong vệ sinh sản xuất rau an toàn; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên rau….đồng thời, tham gia thực hành với các loại giống rau: Rau muống, rau dền, rau ngò và cải xanh, nhằm giúp cho bà con thực hiện và áp dụng đúng theo yêu cầu kỹ thuật từ khâu ngâm ủ giống, làm đất, gieo hạt, chăm sóc, bón phân và phòng trừ sâu bệnh;…
Qua kết quả theo dõi, sau khi thu hoạch lần 1 (thời gian từ 25- 28 ngày theo từng loại rau) thì năng suất rau muống đạt 1,5- 2kg/m2; rau dền đạt 0,8-1kg/m2; rau ngò đạt 0,8-1kg/m2 và rau cải xanh đạt 1,5-2kg/m2. Với giá bán từ 3000 đến 6000 đồng/kg tùy loại, thì sau khi trừ chi phí người nông dân thu lãi 414 ngàn đồng, tỷ xuất lợi nhuận đạt trên 40%.
Thông qua lớp huấn luyện, nhằm giúp các học viên lên kế hoạch sản xuất phù hợp với nhu cầu thị trường, gặp gỡ chia sẻ các tiến bộ kỹ thuật và các kinh nghiệm trong thực tế đã áp dụng có kết quả; giúp nhau phát triển, sản xuất và kinh doanh rau có hiệu quả; đồng thời, nhân rộng mô hình sản xuất rau an toàn để phục vụ đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện Tuy Phước ./.
Tác giả bài viết: Xuân Vinh- Trung tâm VH -TT -TT huyện
Ý kiến bạn đọc