Tuy Phước tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 17

Chủ nhật - 21/07/2024 10:23 63 0
Ngày 02/7/2024, Huyện ủy Tuy Phước tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020 – 2025 để thảo luận, đánh giá về công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác trong 6 tháng đầu năm, xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Đặng Vĩnh Sơn - UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực, đạt được một số kết quả khá tích cực. Sản xuất nông, lâm, thủy sản trong 6 tháng đầu năm 2024 diễn ra trong điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi, các hoạt động đều có mức tăng khá so với cùng kỳ. Giá trị sản phẩm đạt 44,84% so với KH1 năm 2024 (đạt 44,62% so với KH2), tăng 3,74% so cùng kỳ; trong đó: Nông nghiệp tăng 3,65%; lâm nghiệp tăng 4,63%; thủy sản tăng 4,50% so cùng kỳ. Sản xuất công nghiệp, xây dựng tiếp tục tăng trưởng. Giá trị sản phẩm công nghiệp - xây dựng tăng 10,35% so với cùng kỳ, đạt 43,68% so với KH 1 năm 2024 (đạt 43,48% so với KH 2); riêng công nghiệp tăng 11,03% so với cùng kỳ, đạt 45,27% KH 1 năm 2024 (đạt 45,06% so với KH 2). Công tác phát triển quỹ đất, quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường được tăng cường chỉ đạo chặt chẽ. Tổng thu cân đối ngân sách đạt 286.079 triệu đồng, đạt 50,1% so với KH năm, tăng 27,82% so với cùng kỳ. Tổng chi ngân sách ngân sách đạt 464.300 triệu đồng, đạt 46,13% so với KH, tăng 24,27% so với cùng kỳ. Hoạt động tín dụng, ngân hàng trên địa bàn huyện tiếp tục có sự tăng trưởng.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị
Trên lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; chất lượng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục được duy trì và nâng cao; các hoạt động an sinh xã hội được đảm bảo; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân được tổ chức phong phú, đa dạng. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện; công tác tiếp công dân được duy trì và thực hiện nghiêm túc; Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được tăng cường. Hệ thống chính trị được quan tâm xây dựng, củng cố và tăng cường; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng được nâng cao. Tiến độ thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu cơ bản đạt yêu cầu, hoàn thành vượt một số chỉ tiêu về xã hội năm 2024 đề ra.

Hội nghị đã tập trung thảo luận vào Báo cáo đánh giá về tình hình thực hiện các mặt công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung lãnh đạo để tạo sự chuyển biến trên các lĩnh vực, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Vĩnh Sơn - Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đề nghị  các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tuy Phước tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt các Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về nhiệm vụ trọng tâm đã được phê duyệt trong năm 2024; triển khai thực hiện Đề án đổi mới hình thức tổ chức sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ nhằm nâng cao năng suất lao động trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quản lý nhà nước, đáp ứng yêu cầu phát triểnduy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí của xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, nâng cao chỉ số cạnh tranh; chú trọng phát triển kinh tế tập thể với nòng cốt là hợp tác xã, tổ hợp tác; tăng cường công tác quản lý, điều hành thu, chi ngân sách; chú trọng công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn; nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân; thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội; thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới, giữ vững ổn định an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị, xử lý dứt điểm các vụ việc tồn đọng, kéo dài. Đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội;...
Lãnh đạo tỉnh, huyện trao tặng Bằng khen cho tập thể Đảng bộ, Chi bộ đạt tiêu chuẩn Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền 2019-2024
Tại Hội nghị, 03 tập thể Đảng bộ, Chi bộ được BCH Đảng bộ tỉnh tặng Bằng khen đạt tiêu chuẩn Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền 2019-2024./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng -Trung tâm VH-TT-TT huyện