Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể trong huyện và đặc biệt là sự hưởng ứng, tham gia tích cực của cộng đồng dân cư; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, các mối nguy về an toàn thực phẩm được kiểm soát và giảm đáng kể. Trong năm 2017, Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hànhkiểm tra 504cơ sở, nhắc nhở 25 cơ sở, xử phạt 03 cơ sở; Đoàn kiểm tra chuyên ngành Y tế về ATTP huyện đã tổ chức kiểm tra 39 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện, qua kiểm tra đã tham mưu UBND huyện xử phạt vi phạm hành chính đối với 01 cơ sở. Công tác quản lý ngộ độc thực phẩm được triển khai đồng bộ từ huyện đến các xã, thị trấn, đảm bảo xử lý kịp thời và điều tra theo đúng quy định của Bộ Y tế. Trong năm 2017, không có vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra trên địa bàn huyện.
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 trên địa bàn huyện Tuy Phước, tháng hành động được tổ chức triển khai từ ngày 15/4/2018 đến hết ngày 15/5/2018, với chủ đề: “ Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.
Đ/c Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND phát biểu phát động tháng hành động
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Hữu Tường- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn cần tích cực chỉ đạo, phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến các nội dung về ATTP; tăng cường quản lý nhà nước về ATTP; giám sát, hướng dẫn xây dựng và mở rộng các vùng sản xuất, chế biến, các mô hình kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn và quy hoạch các khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung bảo đảm an toàn thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra liên ngành về việc thực hiện các quy định trong lĩnh vực vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm./.
Tác giả bài viết: Kim Phát- Văn phòng HĐND&UBND huyện
Ý kiến bạn đọc