Tuy Phước: Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại xã Phước An

Thứ năm - 16/11/2023 07:51 215 0
Ngày 02/11/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Ban Công tác Mặt trận thôn Ngọc Thạnh 1, xã Phước An tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Đây là khu dân cư được UBMTTQVN tỉnh chọn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 làm điểm toàn tỉnh. Dự ngày hội có các đồng chí: Đặng Hoài Tân - Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Nam - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Anh Thảo - Phó Giám đốc Sở VH&TT; đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Duy vũ -UVBTVHU, Trưởng ban Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng gần 200 đại biểu là lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, xã, khu dân cư và người dân thôn Ngọc Thạnh 1.
Đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng quà cho Ban Công tác Mặt trận thôn Ngọc Thạnh 1
Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân đã cùng ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá lại việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và phát động các phong trào thi đua trên địa bàn khu dân cư. Thôn Ngọc Thạnh 1, xã Phước An có 866 hộ, 2.975 nhân khẩu; những năm qua, Ban Công tác Mặt trận thôn đã phối hợp thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc, thu hút đông đảo người dân tham gia, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, động viên Nhân dân tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ngay từ đầu năm 2023, có 751/751 hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, trong đó có 717 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 95,4%. Công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng được chú trọng. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác quốc phòng được Nhân dân hưởng ứng tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phạm Văn Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Nhân dân thôn Ngọc Thạnh 1, xã Phước An trong việc thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Ban Công tác Mặt trận thôn và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước An cần tập trung công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền; đẩy mạnh thực hiện và gắn kết chặt chẽ các phong trào thi đua yêu nước với các cuộc vận động lớn, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”;…
Trao tặng quà cho các hộ gia đình nghèo có hoàn khó khăn trên địa bàn xã
Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen, 2 ngôi nhà Đại đoàn kết (mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng) cho thôn Ngọc Thạnh 1, xã Phước An; tặng 200 lá cờ Tổ quốc; trao 20 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng); Công ty TNHH Tân Thành Long tặng 15 suất quà (mỗi suất 300 nghìn đồng) cho các hộ gia đình nghèo có hoàn khó khăn trên địa bàn xã. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở VH&TT, Huyện ủy Tuy Phước cũng trao tặng quà cho Ban Công tác Mặt trận thôn Ngọc Thạnh 1 đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023. UBND xã tặng Giấy khen cho 03 gia đình; UBMTTQVN xã tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 03 gia đình tiêu biểu trong thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thô mới, đô thị văn minh”.

Cũng tại Ngày hội, Mặt trận và các hội, đoàn thể của thôn đã tổ chức ký kết thi đua năm 2024, phát động cộng đồng dân cư tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng - Trung tâm VH-TT-TT huyện