UBMTTQVN huyện tổ chức gặp mặt, tọa đàm với các vị chức sắc phật giáo nhân đại lễ Phật đản PL.2568 – DL. 2024

Thứ hai - 03/06/2024 07:49 82 0
Sáng ngày 17/5/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức gặp mặt, tọa đàm với các vị chức sắc Phật giáo trên địa bàn nhân Đại lễ Phật đản PL.2568 – Dương lịch 2024. Tham dự buổi gặp mặt, tọa đàm có đồng chí Nguyễn Đình Thuận – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Duy Vũ - UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì; cùng lãnh đạo Công an huyện và một số cơ quan, ban, ngành của huyện. Về phía Ban Trị sự GHPG huyện, có Thượng tọa Thích Nhuận Trí - Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Định, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tuy Phước và các vị chức sắc trong Ban Trị sự, đại diện cho 73 cơ sở tự viện với gần 19.000 tín đồ Phật giáo trên địa bàn huyện.
Đồng chí Trần  Duy Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại buổi tọa đàm
Đồng chí Trần Duy Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại buổi tọa đàm
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Huỳnh Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đại diện cho lãnh đạo địa phương thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ANCT của huyện nhà trong thời gian qua và định hướng trong thời gian đến. Trong đó, chú trọng việc thực hiện xóa đói giảm nghèo bền vững; tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng về giao thông để phát triển các thế mạnh đặc trưng và nổi trội của huyện; bảo tồn, tôn tạo các giá trị văn hóa, di tích, lễ hội, danh thắng, tài nguyên tự nhiên, tài nguyên nhân văn nổi trội của địa phương để phát triển du lịch;... Phấn đấu xây dựng huyện Tuy Phước đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đạt đô thị loại IV vào năm 2025 và trở thành thị xã giai đoạn 2026 - 2030.
Đồng chí Huỳnh Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tọa đàm
Sau khi nghe lãnh đạo huyện thông tin về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, ANCT trong thời gian qua, cũng như định hướng phát triển của địa phương trong thời gian tới, Thượng tọa Thích Nhuận Trí - Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Định, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tuy Phước đã thay mặt tăng, ni và các tín đồ Phật giáo trên địa bàn huyện bày tỏ sự biết ơn đến cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện đã luôn tạo điều kiện, quan tâm đến nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo chính đáng của quần chúng Nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở tự viện, chức sắc, tu sĩ hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và hiến chương, điều lệ của tổ chức tôn giáo.

Bên cạnh đó, các vị chức sắc cũng đã nêu lên những tâm tư nguyện vọng được đông đảo tăng ni, tín đồ quan tâm hiện nay như: đảm bảo vệ sinh môi trường, nhất là khu vực nông thôn; đảm bảo an ninh trật tự và đảm bảo nguồn điện trong thời gian các cơ sở tự viện tổ chức Đại lễ; tạo điều kiện, hướng dẫn các cơ cở tự viện mở rộng diện tích theo đúng quy định của pháp luật; tuyên truyền, định hướng dư luận nhân dân về hiện tượng xã hội đang nổi lên hiện nay về một công dân được công chúng gọi là “Sư Thích Minh Tuệ”;…
Thượng tọa Thích Nhuận Trí - Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Định, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tuy Phước nêu một số vấn đề được đông đảo tăng ni, tín đồ Phật giáo trên địa bàn quan tâm hiện nay
Đồng chí Nguyễn Đình Thuận – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, thay mặt lãnh đạo địa phương đã ghi nhận tất cả các ý kiến và hứa sẽ giải quyết đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các cơ sở tự viện và tăng ni, tín đồ Phật giáo trên địa bàn. Đồng thời gửi lời chúc mừng cộng đồng Phật giáo huyện nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL. 2568 - DL. 2024.
Phát biểu bế mạc buổi tọa đàm, đồng chí Trần  Duy Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trân trọng cảm ơn những đóng góp tích cực của Giáo hội Phật giáo huyện và các tăng ni, tín đồ Phật giáo trên địa bàn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của huyện trong thời gian qua, gửi lời cảm ơn các vị chức sắc đã tham gia buổi họp mặt và trao đổi ý kiến. Đồng thời mong muốn, các chức sắc Phật giáo sẽ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động nhà tu hành, chức, sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia công tác từ thiện xã hội;…/.

Tác giả bài viết: Thùy Duyên - UBMTTQVN huyện